Bóng đá VN 9/10: HLV Gong có thể dẫn dắt Hà Nội FC
160 views

Bóng đá VN 9/10: HLV Gong có thể dẫn dắt Hà Nội FC, ĐT Việt Nam thay đổi lịch thi đấu giao hữu và ĐT futsal Việt Nam gặp khó vì sân thi đấu tại Mông Cổ là những tin thể thao trong nước đáng chú ý nhất hôm nay.

HLV Gong có thể dẫn dắt Hà Nội FC

Mới đây, CLB Hà Nội đã quyết định sa thải HLV Bozidar Bandovic sau thành tích không tốt tại AFC Champions League với 2 trận thua liên tiếp. Theo một số nguồn tin, đại diện thủ đô đang nhắm đến vị chiến lược gia người Hàn Quốc – Gong Oh-kyun để ngồi vào chiếc ghế nóng trong thời gian tới đây.

Bóng đá VN 9/10
HLV Gong Oh-kyun rất muốn làm việc tại V-League

HLV Gong Oh-kyun trong thời gian qua được cho là có những liên hệ với 2 CLB tại thủ đô. Nhà cầm quân sinh năm 1974 rất mong muốn dẫn dắt 1 đại diện tại V-League và hiện tại, chiếc ghế nóng của CLB Hà Nội vẫn còn đang bỏ trống.

Bóng đá VN 9/10: ĐT Việt Nam thay đổi lịch thi đấu giao hữu

Sáng 8/10, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã thông báo lịch thi đấu giao hữu của ĐT Việt Nam trong tháng 10/2023. Theo đó, đoàn quân HLV Troussier chỉ thi đấu giao hữu 2 trận gồm trận đấu với ĐT Trung Quốc (10/10) và ĐT Hàn Quốc (17/10).

Trận đấu với ĐT Uzbekistan (13/10) trên thực tế vẫn được diễn ra nhưng dù kết quả bóng đá hôm nay ra sao thì cũng không được FIFA tính điểm trên bảng xếp hạng FIFA. Đồng thời, trận đấu cũng chỉ được tổ chức đá kín như một buổi đá tập. Sở dĩ ĐT Việt Nam thay đổi về lịch thi đấu là do quy định của FIFA. Cụ thể, trong dịp FIFA Days, mỗi đội tuyển chỉ được thi đấu 2 trận giao hữu.

ĐT futsal Việt Nam gặp khó vì sân thi đấu tại Mông Cổ

Theo tin bóng đá VN ngày 9/10, ĐT futsal Việt Nam đã có chiến thắng với tỷ số bóng đá trực tuyến 6-1 trước ĐT futsal Mông Cổ trong trận ra quân vòng loại châu Á 2024. HLV Giustozzi hài lòng với chiến thắng mà các học trò mang lại. Đồng thời, ông cũng dành nhiều lời khen ngợi cầu thủ vì vượt qua khó khăn về thời tiết cũng như sân thi đấu tại Mông Cổ.

“Tôi hài lòng với kết quả hôm nay nhưng quả thật đây là trận đấu không dễ dàng. Thời tiết có quá nhiều khác biệt, mặt sân thi đấu ở đây cũng khác Việt Nam. Trận đấu đầu tiên bao giờ cũng khó khăn nhưng hôm nay các cầu thủ đã thi đấu rất tốt.

Tôi hài lòng với cách cả đội kiên nhẫn chờ thời cơ đồng thời tận dụng triệt để những cơ hội để ghi bàn. Chúng tôi đã quen với sân thi đấu, quen với điều kiện thời tiết, đồng thời vượt qua được những lo lắng sau trận ra quân. Tôi tin toàn đội sẽ có màn trình diễn tốt ở trận tiếp theo”, HLV Giustozzi chia sẻ.