Cây cảnh phong thủy 12 con giáp thu tài hút lộc
107 views

Cây cảnh phong thủy 12 con giáp thu tài hút lộc. Mỗi con giáp sẽ phù hợp với một loại cây khác nhau, tuổi của bạn hợp phong thủy với cây nào. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của 3g.wap.vn

12 con giáp hợp cây phong thủy nào

 • Cây xanh không chỉ giúp thổi thêm luồng sinh khí vào không gian sống, làm cho ngôi nhà của bạn thêm trong lành và thư thái, mà còn mang lại nhiều may mắn và tài lộc nếu được chọn theo phong thủy.
 • Theo quan niệm phong thủy của văn hóa Á Đông, việc lựa chọn cây phù hợp với mệnh của chủ nhà sẽ càng gia tăng sự may mắn và tài lộc. Vậy các tuổi 12 con giáp thì hợp với loại cây phong thủy nào?
Cây cảnh phong thủy 12 con giáp
Cây cảnh phong thủy 12 con giáp

Cây cảnh phong thủy 12 con giáp thu tài hút lộc

Cây xanh giúp thổi thêm luồng sinh khí, làm cho không gian sống của bạn thêm trong lành và thư thái. Theo quan niệm phong thủy của văn hóa Á Đông, việc lựa chọn cây phù hợp với mệnh của chủ nhà sẽ càng gia tăng sự may mắn và tài lộc. Vậy các tuổi 12 con giáp thì hợp với loại cây phong thủy nào?

Xem thêm: MMA là gì? Tác dụng của môn võ này như thế nào

Xem thêm: Dự đoán XSKG ngày 4/7/2021 chốt số Kiên Giang chủ nhật

Tuổi Tý: Cây Kim Tiền

 • Người tuổi Tý chăm chỉ, siêng năng nhưng không giỏi quản lý tiền bạc, thường ngại đầu tư và bỏ lỡ nhiều cơ hội kiếm tiền. Cây Kim Tiền giúp giảm rủi ro trong kinh doanh, thu hút vận may và tài lộc. Ngoài ra, người tuổi Tý cũng có thể chọn cây Phát Tài, hoa Trạng Nguyên, cây Sung, cây Phú Quý, cây Lộc Vừng, cây Kim Ngân, cây Thanh Tâm.

Tuổi Sửu: Phong Lộc Hoa (Dứa Cảnh Nến Đỏ)

 • Người tuổi Sửu cần cù, chịu khó nhưng khá bảo thủ, nên đôi khi gặp khó khăn trong công việc và tiền bạc. Cây Phong Lộc Hoa giúp cân bằng, mang đến sự thuận lợi, may mắn và tiền tài. Ngoài ra, người tuổi Sửu cũng có thể chọn cây Trạng Nguyên, cây Phát Lộc, cây Sung, cây Lan Ý.

Tuổi Dần: Cây Ngũ Gia Bì

 • Người tuổi Dần mạnh mẽ, không ngại thử thách nhưng có chút nóng vội, dẫn đến nguy cơ cạn kiệt tiền tài. Cây Ngũ Gia Bì giúp giảm bớt sự nóng vội, ổn định tài lộc và thu hút may mắn. Ngoài ra, người tuổi Dần cũng có thể chọn cây Kim Tiền, cây Cau Nhật, cây Ngọc Ngân, cây Phát Tài.

Tuổi Mão: Cây Phát Tài

 • Người tuổi Mão nhẹ nhàng, ôn hòa, thận trọng trong việc kiếm tiền. Cây Phát Tài giúp thay đổi vận mệnh tiền bạc, mang lại tài lộc và tiền vô như nước. Ngoài ra, người tuổi Mão cũng có thể chọn cây Phú Quý, cây Cẩm Nhung, cây Ngọc Ngân, cây Lan Chi.

Tuổi Thìn: Cây Xương Rồng hoặc Vạn Niên Thanh

 • Người tuổi Thìn khoan dung, mạnh mẽ nhưng có thể gặp tiểu nhân quấy phá. Cây Xương Rồng hoặc Vạn Niên Thanh giúp hóa giải địch khí, mang lại may mắn và thịnh vượng. Ngoài ra, người tuổi Thìn cũng có thể chọn cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ, cây Cọ Kiểng, cây Lưỡi Hổ.

Tuổi Tỵ: Cỏ Đồng Tiền

 • Người tuổi Tỵ bí ẩn, bướng bỉnh, thích mạo hiểm nhưng hay do dự và bỏ lỡ cơ hội. Cỏ Đồng Tiền giúp tăng vận khí, gặp rủi hóa may, dung hòa tính cách. Ngoài ra, người tuổi Tỵ cũng có thể chọn cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Chi, cây Ngọc Ngân, cây Lưỡi Hổ.

Tuổi Ngọ: Cây Trầu Bà

 • Người tuổi Ngọ kiếm tiền dễ nhưng thiếu tập trung. Cây Trầu Bà giúp thu hút, tập trung tiền bạc, mang lại may mắn. Ngoài ra, người tuổi Ngọ cũng có thể chọn cây Lưỡi Hổ Vằn, cây Vạn Lộc, cây Bàng Singapore, cây Kim Ngân.

Tuổi Mùi: Cây Lan Quân Tử

 • Người tuổi Mùi điềm tĩnh, ôn hòa, có thiên phú nghệ thuật và vận may tốt. Cây Lan Quân Tử giúp sinh khí, gặp quý nhân phù trợ. Ngoài ra, người tuổi Mùi cũng có thể chọn cây Thiên Tuế, cây Ngọc Ngân, cây Kim Ngân, cây Phát Tài.

Tuổi Thân: Cây Tùng Bồng Lai hoặc Thủy Tùng

 • Người tuổi Thân nhanh nhẹn, hoạt bát, dễ thích nghi nhưng không giỏi quản lý chi tiêu. Cây Tùng Bồng Lai hoặc Thủy Tùng giúp tụ tài và giữ hầu bao. Ngoài ra, người tuổi Thân cũng có thể chọn cây Hồng Môn, cây Trạng Nguyên, cây Đuôi Công Tím.

Tuổi Dậu: Cây Sen Đá

Tuổi Dậu: Cây Sen Đá
Tuổi Dậu: Cây Sen Đá
 • Người tuổi Dậu tận tâm, chăm chỉ nhưng không biết cách giữ tiền. Cây Sen Đá giúp mang lại thuận lợi cho sự nghiệp, dễ chăm sóc và tăng tính phong thủy. Ngoài ra, người tuổi Dậu cũng có thể chọn cây Đế Vương Xanh, cây Ngũ Gia Bì, cây Trúc Nhật.

Tuổi Tuất: Cây Kim Ngân

 • Người tuổi Tuất gan dạ, sống chân thành nhưng nóng nảy, khó làm việc lớn. Cây Kim Ngân giúp tinh thần thoải mái, thận trọng và điềm tĩnh hơn, tạo mối quan hệ mới, tích lũy tiền tài. Ngoài ra, người tuổi Tuất cũng có thể chọn cây Lộc Vừng, cây Ngọc Bích, cây Phát Tài.

Tuổi Hợi: Cây Nhất Mạt Hương

 • Người tuổi Hợi có cuộc sống sung túc nhưng hay thất thoát tiền tài. Cây Nhất Mạt Hương giúp cân nhắc chi tiêu, hóa giải vận hạn, thăng tiến tài vận. Ngoài ra, người tuổi Hợi cũng có thể chọn cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Trúc Nhật, cây Phú Quý.

Trên đây là tổng hợp các loài cây phong thủy phù hợp cho 12 con giáp mà Bách hóa XANH đã tổng hợp. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được loại cây để trang trí nhà cửa, mang lại nhiều may mắn và tài lộc, hoặc chọn làm quà tặng ý nghĩa cho người thân và bạn bè.