Cây phong thủy tuổi Ngọ mang bình an, may mắn
117 views

Cây phong thủy tuổi Ngọ mang bình an, may mắn cho gia chủ. Mỗi tuổi Ngọ khác nhau sẽ phù hợp với một loại cây phong thủy khác nhau. Cùng chiasekienthucsong.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Phong thủy tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ là những người có tính cách năng động, nhiệt tình, thẳng thắn, thích giao tiếp và được nhiều sự kính trọng. Tuy nhiên, bởi sự thẳng thắn, họ dễ làm tổn thương người khác. Để thu hút tài lộc và may mắn, ngoài việc sử dụng các vật phẩm phong thủy, họ có thể trồng các cây phong thủy phù hợp. Cùng khám phá loại cây phong thủy nào hợp với người tuổi Ngọ.

Phong thủy tuổi Ngọ
Phong thủy tuổi Ngọ

Phong thủy tuổi Ngọ

Người sinh vào năm Ngọ có tính cách nhiệt tình, thẳng thắn, thật thà, đam mê khám phá, thích những nơi ồn ào và cực kỳ náo nhiệt. Trong công việc, họ năng động và có hiệu suất công việc cao. Dựa vào ngũ hành và thiên can địa chi, người xưa chia năm sinh của người tuổi Ngọ như sau:

 • Người sinh năm Giáp Ngọ ngũ hành thuộc Mộc: 1954, 2014
 • Người sinh năm Nhâm Ngọ ngũ hành thuộc Thủy: 1942, 2002
 • Người sinh năm Bính Ngọ ngũ hành thuộc Hỏa: 1966, 2026
 • Người sinh năm Mậu Ngọ ngũ hành thuộc Thổ: 1978, 2038
 • Người sinh năm Canh Ngọ ngũ hành thuộc Kim: 1930, 1990

Việc lựa chọn cây phong thủy phù hợp với mệnh của từng người tuổi Ngọ sẽ giúp họ thu hút tài lộc và may mắn.

Những loại cây phong thủy cho người tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ là những người có tính cách năng động, nhiệt tình, thẳng thắn, thích giao tiếp và được nhiều sự kính trọng. Tuy nhiên, bởi sự thẳng thắn, họ dễ làm tổn thương người khác. Để thu hút tài lộc và may mắn, ngoài việc sử dụng các vật phẩm phong thủy, họ có thể trồng các cây phong thủy phù hợp. Cùng Bách hóa XANH khám phá loại cây phong thủy nào hợp với người tuổi Ngọ.

Tuổi Giáp Ngọ (1954, 2014) – Mệnh Mộc- hợp với cây phong thủy nào

Trong thiên can địa chi, Giáp đứng đầu trong 10 thiên can và thuộc mệnh Mộc. Người tuổi Giáp Ngọ mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy và Thổ, tương khắc với mệnh Hỏa và Kim.

Các cây phù hợp:

 • Hành Thủy: Phát Tài núi, cây Kim Tiền, Trúc Mây, cây Tùng, cây Bách, cây Hồ đào, Lan Bình Rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật.
 • Hành Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Trầu bà đế vương vàng, Vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, Cau vàng, Lan hồ điệp (hoa vàng).

Tuổi Nhâm Ngọ (1942, 2002) – Mệnh Thủy hợp vói cây nào

Tuổi Nhâm Ngọ (1942, 2002) - Mệnh Thủy hợp vói cây nào
Tuổi Nhâm Ngọ (1942, 2002) – Mệnh Thủy hợp vói cây nào

Nhâm thuộc mệnh Thủy, tương sinh với mệnh Kim và Mộc, tương khắc với mệnh Hỏa và Thổ.

Các cây phù hợp:

 • Hành Thủy: Phát Tài núi, Phát Tài núi ngọn, cây Kim Tiền, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn niên thanh cột, cây Tùng, cây Bách, cây Hồ đào, Lan Bình Rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật.
 • Hành Kim: Lan chỉ, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây Đuôi công, Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương.

Tuổi Bính Ngọ (1966, 2026) – Mệnh Hỏa

Bính thuộc mệnh Hỏa, tương sinh với mệnh Mộc, tương khắc với mệnh Thủy. Người tuổi Bính Ngọ nên chọn cây thuộc mệnh Hỏa và Mộc để tăng cường vận mệnh.

Các cây phù hợp:

 • Hành Mộc: Đế vương xanh, Vạn niên thanh bò (xanh), Ngũ gia bì (lá xanh), Trúc Nhật, cây Kim Ngân.
 • Hành Hỏa: Cây Phong lá đỏ, Chuối hoàng yến, cây Phú quý, Đế Vương Đỏ, cây Huyết dụ, cây Đa búp đỏ, cây Vạn lộc, cây Bao thanh thiên.

Tuổi Mậu Ngọ (1978, 2038) – Mệnh Thổ

Mậu thuộc mệnh Thổ, tương sinh với mệnh Hỏa, tương khắc với mệnh Thủy và Mộc.

Các cây phù hợp:

 • Hành Hỏa: Cây Phong lá đỏ, Chuối hoàng yến, cây SaPhia, cây Phú quý, Đế Vương Đỏ, cây Huyết dụ, cây Đa búp đỏ, cây Vạn lộc, cây Bao thanh thiên, cây Bướm đêm, cây Hồng môn.
 • Hành Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), Trầu bà đế vương vàng, Vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, Cau vàng, Lan hồ điệp (hoa vàng).

Tuổi Canh Ngọ (1930, 1990) – Mệnh Kim – hợp cây phong thủy nào

Canh thuộc mệnh Kim, tương sinh với mệnh Thủy và Thổ, tương khắc với mệnh Hỏa. Người mệnh Kim nên chọn cây thuộc mệnh Thổ để không làm hao hụt vận khí.

Các cây phù hợp:

Xem thêm: Phân tích sổ xố Miền Trung ngày 10/11/2022 phân tích loto thứ 5

Xem thêm: Tin bóng đá QT 4/11: Jota ghi hat-trick “chết chóc” cho Liverpool

 • Hành Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), Trầu bà đế vương vàng, Vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, Cau vàng, Lan hồ điệp (hoa vàng).
 • Hành Kim: Bạch mã hoàng tử, Lan chi, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, Lan ý, Kim Cửu ly hương.

Trên đây là những loại cây phong thủy phù hợp cho người tuổi Ngọ. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích và thú vị về cây phong thủy.