Tin Euro 3/6: Sao Liverpool có thể làm nên lịch sử ở EURO
80 views

Tin Euro 3/6: Sao Liverpool có thể làm nên lịch sử ở EURO, ĐT Anh chuẩn bị chu đáo trước Euro 2024 và ĐT Đức sẽ nhận thưởng khủng nếu vô địch Euro là những tin thể thao đáng chú ý nhất hôm nay.

Sao Liverpool có thể làm nên lịch sử ở EURO

Sự chú ý của thế giới bóng đá sẽ đổ dồn về Scotland khi họ gặp chủ nhà Đức trong lịch bóng đá trận mở màn EURO 2024 tại Munich. Scotland đã trở lại một giải đấu quốc tế lần đầu tiên sau 24 năm và sẽ tìm cách tiến sâu nhất có thể. Và Andrew Robertson có thể trở thành đội trưởng khoác áo tuyển quốc gia nhiều trận nhất vào mùa hè này.

Tin Euro 3/6
Robertson sắp có giải đấu quan trọng

Hậu vệ của Liverpool đã đeo băng đội trưởng 47 lần, chỉ ít hơn thủ lĩnh mọi thời đại George Young 1 lần, nhưng Robertson khẳng định rằng cột mốc cá nhân này không phải là động lực thúc đẩy anh.

Anh nói với FourFourTwo: “Có người đã nói với tôi điều đó. Bất cứ ai biết tôi đều biết rằng các giải thưởng cá nhân sẽ luôn đứng sau thành tích của đội – bạn không thể tự mình đạt được bất cứ điều gì trong bóng đá – nhưng sẽ khá đặc biệt nếu tôi giành được cột mốc đố, xét đến các đội trưởng trước đây.”

“Tôi lớn lên theo dõi một số người trong số họ, và những người đi trước tôi đều có tên tuổi và di sản lâu dài, có sức ảnh hưởng rất lớn. Tôi hy vọng tôi còn nhiều trận ra sân hơn nữa.”

Tin Euro 3/6: ĐT Anh chuẩn bị chu đáo trước Euro 2024

Sau khi công bố danh sách sơ bộ để chuẩn bị cho Euro 2024 diễn ra vào mùa hè này, các cầu thủ đội tuyển Anh đã bắt tay vào những buổi tập đầu tiên. Để có bước đà tốt nhất trước chiến dịch quan trọng, đội tuyển Anh sẽ có hai trận giao trước khi hướng tới mục tiêu chinh phục trời Âu.

Trước mắt, đoàn quân của huấn luyện viên Gareth Southgate đang chuẩn bị cho trận giao hữu với đội tuyển Bosnia và Herzegovina. Trước trận đấu, chiến lược gia 53 tuổi đã tỏ ra hào hứng khi tin rằng trận giao hữu tới sẽ là một buổi tối tuyệt vời tại St James Park, nơi sẽ diễn ra trận đấu giao hữu.

ĐT Đức sẽ nhận thưởng khủng nếu vô địch Euro

Theo tin Euro ngày 3/6, việc giành chức vô địch trên sân nhà hè này sẽ giúp mỗi tuyển thủ Đức bỏ túi gần nửa triệu USD (trên 10 tỷ đồng). Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) cho biết giữ nguyên công thức chia thưởng cho tuyển thủ dựa trên số tiền thu về giống như những giải đấu lớn trước.

Theo chuyên trang tổng hợp tỷ lệ bóng đá T-Online, với công thức được giữ nguyên, nếu vô địch Euro 2024, 26 tuyển thủ Đức sẽ nhận về tổng cộng 11,3 triệu USD. Mỗi người có thể lĩnh trung bình 435.000 USD, mức kỷ lục tại các giải đấu lớn của đội tuyển này.

Xem thêm: Bóng đá QT 2/4: Rodrygo từ chối lời mời của các CLB lớn

Xem thêm: BĐ châu Âu 8/7: Joao Felix tiến thoái lưỡng nan

Mức thưởng vô địch Euro 2024 cao hơn các giải trước là do doanh thu và phần chia từ UEFA cho các đội tăng lên. UEFA sẽ trả cho đội vô địch 30,7 triệu. Mỗi đội tham dự sẽ nhận được ít nhất 10 triệu.