Bắt giữ đối tượng cướp ngân hàng ở Thái Bình
560 views

Tin nóng: Sáng 24/1 cơ quan công an đã bắt giữ đối tượng xịt hơi cay cướp ngân hàng ở Thái Bình và dùng dao chém trưởng thôn bị thương.

Bắt giữ đối tượng cướp ngân hàng ở Thái Bình, chém trưởng thôn bị thương
Bắt giữ đối tượng cướp ngân hàng ở Thái Bình, chém trưởng thôn bị thương

Trưa 23/1, ông Trần Minh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình cho biết, chi nhánh ngân hàng Agribank tại xã Vũ Tiến vừa bị cướp.

Cụ thể, khoảng 10h sáng 23/1, hai người đàn ông bịt mặt, mang theo dao xông vào trụ sở chi nhánh ngân hàng Agribank tại xã Vũ Tiến đe dọa các nhân viên rồi cướp số tiền 210 triệu đồng.

Trước khi rời khỏi ngân hàng, hai đối tượng đã sử dụng một đồ vật tạo khói khiến các nhân viên bị ngạt, phải bỏ trụ sở chạy ra ngoài, một số người cố gắng hô hoán cho người dân xung quanh.

“Khi vụ cướp xảy ra, tôi và một số cán bộ đang họp ở hội trường gần đó. Nghe thấy tiếng hô cướp, chúng tôi lập tức xông về phía ngân hàng nhưng chỉ kịp nhìn thấy các nhân viên tại đó đang nôn mửa sau khi hít phải loại khói có mùi khó chịu. Hai đối tượng đã kịp tẩu thoát”, ông Tuấn cho hay.

Theo ông Tuấn, thời điểm xảy ra vụ cướp, lực lượng công an và người dân đã cố gắng truy đuổi nhưng hai tên cướp bịt mặt kia rất manh động, sẵn sàng dùng dao chống trả.

Một trưởng thôn của xã dùng gậy chặn đường bị hai tên cướp dùng dao chém thương tích ở cánh tay trên đường tháo chạy qua cây cầu gần UBND xã Vũ Tiến. Con dao gây án đã được hai đối tượng phi tang xuống dòng nước dưới cây cầu.

Giám đốc Ngân hàng Nhà nước VN tại Thái Bình Phan Thị Tuyết Trinh chiều nay xác nhận vụ cướp chi nhánh ngân hàng ở xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư có 2 đối tượng tham gia.

Cụ thể, khi nhân viên chi nhánh xã Vũ Tiến đang giao dịch thì có 2 người đi xe máy đội mũ bảo hiểm, bịt mặt bước vào. Chúng dùng bình hơi cay xịt thẳng vào mặt khách hàng và hai nhân viên đang giao dịch.

Tiếp đó, chúng dùng dao quắm khống chế và cướp đi toàn bộ số tiền đang giao dịch tại quầy.

Khi nhân viên ngân hàng hô hoán, 2 đối tượng ôm tiền ra xe rồ ga định bỏ chạy. Một trưởng thôn đang dự họp hội đồng xã nhanh chân chạy ra giữ đầu xe của nhóm cướp lại. Hai đối tượng này manh động rút dao quắm ra chém vào tay người này để tẩu thoát cùng số tiền.

Hậu quả 2 nhân viên và 1 khách hàng bị bỏng giác mạc, vùng mặt do bị xịt hơi cay và vị trưởng thôn (chưa rõ danh tính) bị thương ở cánh tay. Cả 4 người đã được can thiệp y tế và không nguy hiểm đến tính mạng.

Ngay sau khi vụ cướp táo tợn xảy ra, lực lượng Công an huyện Vũ Thư và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh nhanh chóng có mặt bảo vệ, phong tỏa hiện trường.

Cơ quan chức năng đã thu giữ con dao quắm hung thủ bỏ lại, đồng thời thu giữ camera an ninh, niêm phong các tang vật chứng có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Vụ cướp táo tợn xảy ra giữa ban ngày, ngay cạnh trụ sở UBND xã. Sau khi xảy ra vụ cướp, phòng giao dịch này tạm thời đóng cửa, dừng mọi giao dịch để cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Sáng 24/1, Thiếu tá Bùi Tiến Trường, Trưởng Công an huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình cho biết, Cơ quan công an vừa bắt giữ Lê Văn Cẩn (SN 1969, trú tại thôn Kiều Mộc, xã Tự Tân, huyện Vũ Thư).

Cẩn (công nhân của công ty CP Ngũ Kim Phúc Khánh) là nghi phạm chính gây nên vụ cướp ngân hàng Agribank chi nhánh Vũ Tiến, huyện Vũ Thư. Cùng với việc bắt giữ đối tượng Cẩn, số tiền 199 triệu đồng cũng đã được cơ quan công an thu hồi.

UBND tỉnh Thái Bình đã thưởng nóng 100 triệu đồng cho ban chuyên án tham gia phá án. Vị thiếu tá cho biết thêm, hiện đơn vị này đang tiếp tục điều tra, làm rõ đồng phạm trong vụ việc này.