Bóng đá Việt Nam 15/1: Viettel quyết bảo vệ ngôi vô địch V-League
291 views

Viettel quyết bảo vệ ngôi vô địch V-League, Đặng Văn Lâm sẽ bị cấm thi đấu dài hạn nếu thua kiện, Đi tìm ‘ngựa ô’ của V.League 2021… là những tin bóng đá Việt Nam ngày 15/1.

Viettel quyết bảo vệ ngôi vô địch V-League

Báo thể thao cho biết trong lễ xuất quân của CLB Viettel, đội trưởng Tiến Dũng cho biết, anh và các đồng đội sẽ cố gắng bảo vệ ngôi vô địch V-League. “Không chỉ riêng tôi mà cả anh em cầu thủ, toàn đội đều sẵn sàng cho mùa giải mới với tâm thế nhà vô địch. Chúng tôi cũng đặt mục tiêu chơi tốt từng trận đấu một.

Khi Chủ tịch tập đoàn đã giao nhiệm vụ bảo vệ thành công chức vô địch cho toàn đội thì đó là một mục tiêu tương đối nặng nề. Nhưng mùa giải vừa qua, chúng tôi đã chứng tỏ mình là đội bóng không dễ chơi, chúng tôi sẽ ra sân với tinh thần cao nhất, cố gắng giành chiến thắng từng trận đấu một và cố gắng giành vị trí cao nhất.

bong-da-viet-nam-15-1-viettel-quyet-bao-ve-ngoi-vo-dich-v-league
Viettel quyết bảo vệ ngôi vô địch V-League

Đặng Văn Lâm sẽ bị cấm thi đấu dài hạn nếu thua kiện

Lich thi dau bong da trong chiều 13/01 vừa qua, NHM Việt Nam đặc biệt quan tâm đến vụ lùm xùm xung quanh người đại diện của Đặng Văn Lâm – Andrey Grushin và CLB Muangthong United. Theo đó, Andrey Grushin cho rằng “Lâm Tây” hiện là cầu thủ tự do và có quyền đơn phương đàm phán với 1 CLB khác. Anh nhấn mạnh rằng vì Muangthong đã nợ 2 tháng lương và vi phạm điều khoản của FIFA.

Hiện đội chủ sân SCG đang muốn đưa vụ việc lên FIFA để chờ phân xử. Chiếu theo điều 17, khoản 4 của Luật chuyển nhượng FIFA, bên đơn phương hủy hợp đồng mà không có lý do sẽ bị phạt bồi thường theo luật của quốc gia có liên quan. Đó có thể là phạt tiền dựa theo thời gian còn lại của hợp đồng đã ký kết giữa 2 bên cùng các khoản phí phát sinh tùy vào quốc gia sở tại.

Đi tìm ‘ngựa ô’ của V.League 2021

Mùa giải năm ngoái, sau khi Sanna Khánh Hòa bị xuống hạng, tân binh HL Hà Tĩnh đã bất ngờ trở thành “ngựa ô” ở V.League. Lần đầu góp mặt với hầu hết là những gương mặt trẻ, nhưng HL Hà Tĩnh đã khiến tất cả phải ngỡ ngàng với lối đá kiên cường và không ngán bất cứ ai. Kqbd hom nay họ từng thắng Than Quảng Ninh 2-0 ngay trên sân Cẩm Phả, hòa Hà Nội FC 1-1 trên sân nhà, giành 1 điểm trước Sài Gòn FC trên sân Thống Nhất khi hòa 1-1, hòa B.Bình Dương 1-1, thắng CLB TP.HCM 1-0…

Ngoài HL Hà Tĩnh, tân binh T.Bình Định ở mùa giải năm nay cũng được đánh giá là một trong những “ngựa ô”. Bởi trước đây khi còn góp mặt ở V.League, đội bóng đất Võ từng được xem là kẻ ngáng đường rất khó chịu.