Chủ resort Mũi Né hùng hổ cầm dao chặt lưới bóng chuyền của du khách
630 views

Tin mới: Clip ghi lại cảnh chủ resort Mũi Né hùng hổ cầm dao xông vào chặt lưới bóng chuyền của du khách nước ngoài trên bãi biển đang gây xôn xao dư luận.

Tối 30/12, một nam du khách người Nga có tên Yurily Andruschuk đã đăng tải lên trang Facebook của mình đoạn clip cho thấy hình ảnh 1 người phụ nữ đang dùng dao chặt chiếc lưới bóng chuyền của anh trên bãi biển.

Kèm theo đó, nam du khách này cũng viết: “Gặp bà Vu, chủ nhân của Unique Muine Resort & Spa, thật là một người tốt và thông minh. Hãy nhìn xem cách bà ấy đối xử với khách du lịch”.

Chủ resort ở Mũi Né hùng hổ cầm dao chặt lưới bóng chuyền của du khách
Chủ resort ở Mũi Né hùng hổ cầm dao chặt lưới bóng chuyền của du khách

Trong đoạn clip do anh Yurily Andruschuk đăng tải, người phụ nữ (áo nâu, đeo kính) được cho là chủ nhân của 1 resort đang lăm lăm chiếc dao trên tay và chặt mạnh nhiều nhát vào chiếc lưới bóng chuyền trên bãi biển.

Lúc này, một vị khách nam người nước ngoài đã ra sức ngăn cản hành động trên, nói sẽ gọi cảnh sát can thiệp. Tuy nhiên người phụ nữ không hề để ý đến nam du khách, bà nói “you can’t call police – anh không thể gọi cảnh sát”, đồng thời ra lệnh cho 2 người đàn ông mặc áo bảo vệ cùng một số người đàn ông khác gỡ hết lưới bóng chuyền vứt vào bên trong

“Gỡ hết ra, gỡ hết ra, đem vô trong kia…! Nó không có quyền. Cho nó quay, cái này là đất của mình. Quay thằng này nè” – người phụ nữ lớn tiếng nói.

Nam du khách không ngừng phản ứng, lao vào giằng co chiếc lưới và cây cột chăng lưới thì bị một người đàn ông dùng tay đẩy vào ngực. Người phụ nữ cũng tiếp tục thể hiện thái độ bực tức của mình bằng hành động cầm dao chặt mạnh vào cây cột.

Sau cùng, nam du khách đã phải lặng lẽ nhặt chiếc lưới của mình đi ra chỗ khác.

Liên quan đến sự việc trên, theo thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, trong chiều 31/12 Sở VH-TT&DL tỉnh Bình Thuận đã cử Thanh tra Sở đến xác minh, làm rõ. Ngoài ra Trung tâm Xúc tiến du lịch Bình Thuận cũng đã cử người gặp gỡ các du khách để có hướng hỗ trợ.

Theo nguồn trên, người phụ nữ trong đoạn clip là bà Vũ Thị Kim Hương, chủ resort Unique Muine. Bà Hương cho biết mình đã hành xử quá sai và rất hối hận.

Ngày 4/1, Sở VHTT&Du lịch Bình Thuận thông tin với Pháp luật TP.HCM, sau hơn 2 ngày tìm kiếm, tổ công tác của Sở chưa tìm thấy nhóm du khách bị bà chủ resort Unique Muine Vũ Kim Hương cầm dao chặt lưới bóng chuyền trên bãi biển.

Phía Sở cho hay, việc tìm nhóm khách Tây để bà resort Unique Muine gửi lời xin lỗi tới họ. Sự việc này ảnh hưởng tới du lịch Mũi Né nói riêng và Bình Thuận nói chung, Sở đã cử người làm việc với bà Kim Hương.

Nguồn trên đăng tải văn bản có chữ ký của bà Hương, gửi UBND tỉnh Bình Thuận, Sở VHTT&DL Bình Thuận và Hiệp hội Du lịch tỉnh này, trình bày rõ quanh clip chặt lưới bóng chuyền của nhóm khách nước ngoài.

Theo trình bày, nhóm người nước ngoài không phải khách của resort bà Hương hay các khu nghỉ dưỡng lân cận. Họ thường xuyên vào resort của bà Hương để ra biển cùng với hoạt động của họ, gây phiền hà cho khách của bà Hương liên quan đến an toàn và an ninh khu nghỉ dưỡng ra bãi biển.

Bà cho biết, trong khi xây dựng thì The Beach cho phép resort của bà sử dụng bãi biển trực thuộc quản lý của The Beach, hàng ngày nhân viên resort dọn dẹp rác sạch sẽ ở khu vực này. Sáng 30/12/2018, nhóm người dạy diều giăng lưới đánh bóng chuyền tại bãi biển của The Beach.

“Do chơi bóng nên tiếng la hét gây ồn ào, sợ có thể bóng văng trúng du khách và bụi làm phiền khách du lịch đang nằm nghỉ ngơi và lưu trú ở bãi biển Unique rất cần tĩnh dưỡng yên lặng. Unique đã nhiều lần yêu cầu nhóm khách di dời và 1 lần gỡ lưới xuống, có camera ghi lại cảnh chúng tôi trả lưới cho du khách. Sau đó nhóm này chăng lướii qua bãi của resort khác”, bà Hương viết.

Cũng theo bà Hương, trước đó hôm 29/12/2018, nhóm khách trên giăng lưới tại bãi biển Sao Biển và cũng bị gỡ xuống. Sáng 30/12/2018, nhóm giăng lưới bóng chuyền tại bãi biển The Beach rất gần với khách của resort Unique đang phơi nắng, đọc sách tại đó.

“Vì quá nóng giận nên tôi yêu cầu nhân viên bảo vệ đem dao ra cắt dây dù dùng để chăng lưới đánh bóng, rồi mang lưới vào The Beach. Thấy tôi ôm lưới đi họ đã đem theo cây tre lớn đi theo đòi hành hung. Hình ảnh đăng trên mạng chỉ đăng đoạn tôi chặt lưới”, bà trình bày.

Nữ chủ resort thừa nhận khi nóng giận đã gây nên hình ảnh không đẹp trước mắt du khách, ảnh hưởng đến du lịch của tỉnh.

Bà Hương mong phía Sở và Hiệp hội du lịch tỉnh làm cầu nối giúp bà gặp lại nhóm khách Tây để ngồi lại với nhau, đồng thời trực tiếp xin lỗi, cũng như hiểu hơn về việc chơi bóng trên bãi biển ảnh hưởng đến khách nghỉ ngơi.

Hiện vụ việc vẫn đang thu hút nhiều sự chú ý của dư luận.