Chủ tịch liên đoàn bóng đá Việt Nam chia sẻ khó khăn mùa dịch
313 views

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã gửi thư động viên, chia sẻ sự khó khăn trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 với các tổ chức thành viên và CLB là tin thể thao mới nhất hôm nay.

Chủ tịch liên đoàn bóng đá Việt Nam chia sẻ khó khăn mùa dịch

Trong thư, Chủ tịch VFF nhấn mạnh bối cảnh mà bóng đá quốc tế cũng như Việt Nam đang phải đối mặt trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, đồng thời đề cập tới thông điệp của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino, cũng là kim chỉ nam trong các quyết định hành động của VFF: “Chúng ta đang sống chậm lại, đây chính là thời điểm thích hợp để xem xét những việc đã làm, cũng như suy nghĩ cho tương lai. Làm thế nào để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này bằng sự đồng lòng, để làm tốt hơn những gì chúng ta đã làm trước đây”.

Theo ông Lê Khánh Hải, “quyết định tạm hoãn lich thi dau các giải đấu không đồng nghĩa chúng ta tự cho phép mình tạm dừng công việc, ở thế bị động trong các kế hoạch hướng tới tương lai, khi dịch bệnh được đẩy lùi và đời sống bóng đá trở lại bình thường”. Chủ tịch VFF ghi nhận và biểu dương các tổ chức thành viên, các CLB và các trung tâm đào tạo bóng đá trẻ đã luôn thể hiện sự chủ động và tinh thần trách nhiệm cao trong công tác phối hợp phòng, chống dịch bệnh thời gian qua; đồng thời tích cực tham gia các hoạt động chia sẻ trách nhiệm cộng đồng, ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần, chung tay với đất nước trong cuộc chiến chống đại dịch.

Bên cạnh đó, Chủ tịch VFF không quên nhấn mạnh: “Nhiệm vụ quan trọng nhất lúc này là bảo đảm an toàn. Tuy nhiên, để chuẩn bị cho thời gian tới, FIFA, AFC và các tổ chức bóng đá quốc gia khác trên thế giới cũng đều thường xuyên liên hệ và thảo luận tìm ra các giải pháp. Bóng đá Việt Nam cũng không là ngoại lệ.

Thường trực Ban chấp hành VFF đã bám sát và chỉ đạo kịp thời việc xây dựng các phương án tổ chức các giải đấu trong hệ thống thi đấu quốc gia để tạo sự chủ động cho các CLB, các đội bóng khi hoạt động bóng đá trở lại bình thường. Chúng ta cần xác định đây là sân chơi chung, mỗi thành viên cần có một phần trách nhiệm, cần có kế hoạch chu đáo, dự phòng cho mọi khả năng có thể xảy ra”.

“Tôi mong rằng, tất cả chúng ta hãy cùng suy nghĩ tích cực, hành động tích cực và luôn chủ động để có sự chuẩn bị tốt nhất. Bóng đá là môn thể thao tập thể, luôn cần có sự hỗ trợ của tất cả mọi nguời để có thể duy trì giá trị. Chúng ta hãy cùng nhau nỗ lực làm tốt hơn nữa công việc của mình. Hãy cùng giúp đỡ nhau để chúng ta tiếp tục có được những niềm vui lớn từ bóng đá”, Chủ tịch Lê Khánh Hải chia sẻ với bongdaso.

HLV Park Hang-seo nhận tin vui khi biết Thanh Thịnh hồi phục

Tin vui đến với thầy Park khi ông nhận được dấu hiệu tích cực từ các cầu thủ đang cố gắng chạy đua với thời gian để mau chóng trở lại. Điển hình như trường hợp của hậu vệ Thanh Thịnh bị chấn thương từ đầu năm trong đợt Việt Nam tham dự vòng chung kết U-23 châu Á. Sau thời gian dài tập và hồi phục tích cực tại Trung tâm Đào tạo trẻ PVF với những giáo án riêng của bác sĩ đội tuyển, Thanh Thịnh đã có thể trở lại một cách mạnh mẽ như hồi tham dự SEA Games 30.

Bên cạnh đó, những cái tên mà ông Park rất chờ đợi như trung vệ Duy Mạnh, trung vệ Đình Trọng cũng đang chạy đua với thời gian và được tập luyện riêng với các bác sĩ đội tuyển và cho kết quả tích cực.

Song song việc chờ đợi những cầu thủ chấn thương, HLV Park Hang-seo cũng nhắm đến những cái tên từng ở đội tuyển nhưng chưa có điều kiện phục vụ dưới thời ông như Hải Huy, Hồ Khắc Ngọc, Văn Hào, Đỗ Huy Toàn… cho thấy ông đang tính đến những sơ đồ chiến thuật mới và cần những con người mới.