Công an TP HCM tiếp nhận hồ sơ vụ hoa hậu Phương Nga
825 views

Tin tức : Trong vụ án hoa hậu Phương Nga và đồng phạm, cơ quan CSĐT Công an TP HCM sẽ điều tra 9 vấn đề mà TAND TP yêu cầu làm rõ

Theo thông tin cho biết ngày 17-7, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã tiếp nhận toàn bộ hồ sơ vụ án Trương Hồ Phương Nga (SN 1987; hoa hậu người Việt tại Nga) cùng đồng phạm từ VKSND để điều tra bổ sung tội “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó, VKSND TP HCM nhận định quyết định trả hồ sơ số 164/2017/HSST-QĐ ngày 19-6-2017 của TAND TP là có căn cứ.

Phương Nga và Thùy Dung tại phiên sơ thẩm lần 2
Phương Nga và Thùy Dung tại phiên sơ thẩm lần 2

Chính vì vậy, VKSND TP HCM đã trả hồ sơ vụ án Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1989, bạn Nga) bị khởi tố tội “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản” cho Cơ quan CSĐT Công an TP để điều tra bổ sung theo quyết định của TAND TP và yêu cầu của luật sư – bảo vệ quyền lợi cho các bị can.

Thời hạn điều tra bổ sung là một tháng kể từ ngày Cơ quan CSĐT Công an TP HCM nhận hồ sơ vụ án.

Trước đó, Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bị truy tố tội “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản” do có hành vi chiếm đoạt của ông Cao Toàn Mỹ 16,5 tỉ đồng.

Đến ngày 29-6, TAND TP HCM đã tuyên trả hồ sơ yêu cầu làm rõ 9 điểm then chốt trong vụ án, đồng thời Phó Chánh án TAND TP Huỳnh Ngọc Ánh ra quyết định cho các bị can được tại ngoại.