Fernandes cầu nối số một của Man United
530 views
Mới đây Bruno Fernandes nổi lên là cầu thủ quan trọng số 1 của Man United.Cũng từ đó mà các cầu thủ của Qủy đỏ tìm đủ cách ngăn chặn sức mạnh của tiền vệ ngôi sao này.
Về thành tích của Fernandes được đánh giá là rất tốt. Nhờ vào kết quả bóng đá của anh mà MU lột xác hoàn toàn để leo một mạch áp sát Top 4. Và hiện giờ thì tấm vé tham dự Champions League mùa tớ đang ở rất gần với MU

Tuy nhiên, ở trận bán kết FA Cup gặp Chelsea vừa qua. Ngoài cú phạt đền thành công thì những dấu ấn mà Fernandes để lại không quá nổi bật. Lý do không phải hoàn toàn thuộc về anh mà cũng một phần do sự chăm sóc kỹ lưỡng của hàng tiền vệ Chelsea. Nó kỹ lưỡng đến mức gần như không được chơi bóng theo đúng nghĩa.

Theo như báo thể thao cho thấy Fernandes bị phạm lỗi 3 lần bởi cầu thủ Chelsea. Cả ba lần đấy đều là các pha tắc bóng quyết liệt khiến ngôi sao 25 tuổi đo sân. HLV Frank Lampard của Chelsea đã nghiên cứu rất rõ lối chơi của Man United và cả cá nhân Fernandes. Có thể nhận thấy cách tốt nhất để ngăn chặn Quỷ đỏ chính là khóa chặt tiền vệ mang áo số 18 bằng mọi phương thức.

Trong 18 trận đã ra sân trong màu áo M.U mùa này. Fernandes chưa bao giờ “bị bắt nạt” cho tới khi gặp Chelsea. Trước trận đấu, Lampard có ẩn ý nói rằng Fernandes là nguyên nhân của các cuộc va chạm trong vòng cấm từ đó giúp MU có được những pha sút penalty. Chính vì vậy mà trong suốt trận đấu Fernandes luôn bị các cầu thủ Chelsea kèm chặt.

Hiện tại Fernandes đang đóng vai trò là cầu nối của MU. Anh liên kết tuyến giữa và hàng công của Man United. Vì vậy anh có tầm ảnh hưởng rất quan trọng trong đội hình của MU. Do đó đối thủ luôn nhằm vào anh để đánh gục Quỷ đỏ. Trong lối chơi này thì Chelsea chính là đội bóng tiên phong. Tuy có phần ác liệt nhưng nó đã mang lại tỷ số bóng đá  mỹ mãn cho Chelsea.