Hiệu trưởng lạm dụng tình dục hàng chục học sinh ở Phú Thọ
622 views

Tin nóng: Những ngày qua thông tin hiệu trưởng lạm dụng tình dục hàng chục học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú Thanh Sơn được chia sẻ trên mạng xã hội cũng như trên báo chí gây xôn xao dư luận.

Hiệu trưởng lạm dụng tình dục hàng chục học sinh ở Phú Thọ
Trường PT Dân tộc Nội trú Thanh Sơn

Trưa 13-12, một lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Phú Thọ cho biết đã nắm bắt và đang vào cuộc xác minh thông tin hàng chục học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) bị hiệu trưởng lạm dụng tình dục gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Vị lãnh đạo này cho hay Sở GD-ĐT Phú Thọ đã đã làm việc với chính quyền địa phương ngay trong chiều hôm qua 12-12. “Qua trao đổi, đại diện UBND huyện Thanh Sơn và Phòng GD-ĐT huyện Thanh Sơn cũng mới nhận được thông tin về sự việc. Ông Trần Ngọc Đương, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn, đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra, xác minh. Khi huyện có báo cáo bằng văn bản thì chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cụ thể” – vị lãnh đạo Sở GD-ĐT Phú Thọ cho biết.

Theo tìm hiểu, hiện nay, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn là ông Đ.B.M.

Ngày 14/12 ông Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) cho biết, liên quan đến vụ việc cơ quan chức năng chỉ mới nhận được thông tin qua báo chí và các nguồn khác, chưa có trường hợp phụ huynh hoặc học sinh nào có đơn thư tố cáo trực tiếp.

Hiện ông Đ.B.M  người bị nghi có hành vi lạm dụng tình dục với hàng loạt học sinh vẫn công tác bình thường. “Chưa có căn cứ gì để mà đình chỉ, sự việc này phải điều tra rõ, cụ thể rồi mới xử lý”, ông Mạnh nói.

Được biết, cuối năm học trước, vào khoảng tháng 5 thì Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện Thanh Sơn, Ban thường vụ Tỉnh đoàn kết hợp với Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức chương trình: “Ngoại khóa phòng chống xâm hại trẻ em năm 2018”.

Buổi ngoại khóa trang bị thêm cho các học sinh của trường kiến thức để hiểu rõ những quyền cơ bản của mình được pháp luật bảo vệ, những nội dung về xâm hại trẻ em trong đó có xâm hại tình dục và dấu hiệu nhận diện hành vi bị coi là xâm hại.

Trưa ngày 14/12 ông Phạm Thế Anh – Phó Công an huyện Thanh Sơn – Phú Thọ cho biết: “Ngay sau khi báo chí phản ánh, phía CA huyện Thanh Sơn đã ngay lập tức làm việc với phòng GD&ĐT huyện Thanh Sơn để xác minh thông tin. Được biết, Hiệu trưởng trường PTDTNT THCS Thanh Sơn lạm dụng tình dục với hàng chục học sinh là có thật”.

Người dân sinhsống tại khu vực gần trường PTDTNT THCS Thanh Sơn. Anh N.H.T. cho biết: “Hôm qua tôi cũng nghe được thông tin thầy M. bị “tố” lạm dụng tình dục học sinh nam tại trường. Thời còn trẻ, thầy M. là người có giới tính không rõ ràng, mọi người hay gọi với biệt danh là “M. ái””.

Theo đó vị hiệu trưởng bị tố lạm dụng tình dục học sinh mới về giữ chức hiệu trưởng tại địa phương khoảng 1 năm nay. Trong quá trình công tác, chính quyền địa phương chưa nhận được phản ánh gì về hiệu trưởng này.

Trước khi về làm hiệu trưởng trên địa bàn thị trấn Thanh Sơn, vị này giữ chức hiệu trưởng một trường dân tộc nội trú của tỉnh Phú Phọ. Vị hiệu trưởng trên đã lập gia đình và có 2 con, trong đó 1 người đang đi học đại học.

Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ.