Kế hoạch cải cách Champions League năm 2024
327 views

UEFA vừa lên kế hoạch thay đổi thể thức thi đấu Champions League kể từ năm 2024. Đề xuất này đã gây ra nhiều tranh cãi, ít nhất là giữa nội bộ các đội bóng ở Tây Ban Nha.

Theo tìm hiểu của tờ thể thao Marca, thể thức mới mà UEFA dự định sẽ áp dụng ở Champions League gồm một số điểm nhấn đáng chú ý.

Được bongdaso thống kê, Tây Ban Nha hiện có 9 đại diện trong hiệp hội CLB châu Âu thì 7 trong số đó là Atletico Madrid, Sevilla, Valencia, Athletic Bilbao, Villarreal, Real Sociedad và Malaga không đồng tình với phương án mà UEFA đưa ra. Tuy 2 gã khổng lồ Barcelona và Real Madrid cũng lên tiếng ủng hộ.

Kế hoạch cải cách Champions League năm 2024
Kế hoạch cải cách Champions League năm 2024

– Kết thúc vòng bảng, 4 đội có thành tích tốt nhất ở mỗi nhóm sẽ giành vé đi tiếp.

– Ở giai đoạn vòng bảng, 32 đội được chia vào 4 nhóm. Với việc mỗi nhóm có đến 8 đội tham gia, số lượt đấu sẽ tăng từ 6 như hiện nay lên thành 14.

– Các đội xếp thứ 6 và 7 mỗi bảng sẽ đá play-off trụ hạng để không phải chơi ở Europa League mùa sau.

– Các đội xếp cuối mỗi bảng bị xuống hạng và phải đá ở Europa League mùa tiếp theo.

Dựa trên kqbd hom nay với kế hoạch cải cách của UEFA sẽ được đệ trình trong cuộc họp diễn ra tại Monaco vào tháng 8 tới. Ngoài đa số các CLB La Liga, nhiều đại diện Premier League cũng đang cực lực phản đối việc Champions League thay đổi thể thức thi đấu.