Kinh nghiệm du lịch New Zealand – Cẩm nang cho mỗi chuyến đi
174 views

Để bạn có được những trải nghiệm du lịch New Zealand một cách tốt nhất. chắc chắn những chia sẻ kinh nghiệm khi đi du lịch đến đất nước con người tại New Zealand của https://chiasekienthucsong.com/ sẽ giúp bạn có được hành trang hoàn hảo nhất cho mỗi chuyến đi đấy.

Kinh nghiệm du lịch New Zealand – Cẩm nang cho mỗi chuyến đi

New Zealand là một quốc đảo nằm ở góc tây nam của Thái Bình Dương, với quốc gia được phân thành 2 đại lục là Đảo Bắc và Đảo Nam, và gồm nhiều đảo nhỏ khác. Nằm cách thức Úc 1500km về phía đông và các đảo quốc Thái Bình Dương khác 1000km về phía nam, New Zealand là một trong nước có người di cư kết cục nên phong phú sinh học phát triển rất mạnh với những giống nấm, thực vật và động vật phong phú. Địa hình của New Zealand gồm các đỉnh núi nhọn là do sự tác động từ những cuộc phun trào núi lửa

Kinh nghiệm du lịch New Zealand

Một số thông tin chung về đất nước con người New Zealand

New Zealand là một quốc đảo nằm tại góc tây nam của Thái Bình Dương, với lãnh thổ được phân thành 2 đại lục là Đảo Bắc và Đảo Nam, và gồm nhiều đảo nhỏ khác. Nằm cách thức Úc 1500km về phía đông và các đảo quốc Thái Bình Dương khác 1000km về phía nam, New Zealand là một trong nước có người di cư kết cục nên phong phú sinh học phát triển rất mạnh với các giống nấm, thực vật và động vật đa dạng. Địa hình của New Zealand gồm những đỉnh núi nhọn là do sự đụng chạm từ những cuộc phun trào núi lửa. Tiếng Anh là ngôn ngữ chiếm đặc điểm vượt trội nhất ở New Zealand được áp dụng Bởi vì 98% dân số. Tiếp theo là tiếng Maori, tiếng Pháp, tiếng Hindi, Yue, Bắc Hoa và một phần bé dân số áp dụng Ngôn ngữ dấu hiệu New Zealand, ngôn ngữ dành cho người bị câm. Cơ Đốc giáo là tôn giáo chiếm sô lượng dân tham gia đông nhất, với Công giáo Roma, Anh giáo, Trưởng lão, Giám lý. Không những thế còn có Hồi giáo, Phật giáo, Ấn Độ giáo.

Nên đi du lịch New Zealand vào thời điểm nào trong năm

New Zealand sở hữu thời tiết đại dương tương đối ôn hòa, với những đợt mát, đợt gió và mưa rõ rệt. Tuy thế khí hậu giữa các vùng vẫn có sự không giống nhau phân bố theo hướng bắc và hướng nam, với khí hậu cận nhiệt tại phía bắc và phía nam thì mát hơn. Những vùng phía đông thường chịu các đợt hạn vào mùa hè, Nhưng khi phía tây lại có nhiều mưa hơn. Khí hậu ở New Zealand trái ngược tuyệt đối với các nước ở bắc bán cầu, Tuy thế ngay tại đây vẫn tất cả trải nghiệm hết khí hậu của 4 mùa. Mùa xuân vào tháng 9 và tháng 10 là mùa hoa nở rộ, mùa hè từ tháng 11 đến tháng 3 có thời tiết khoan khoái nhất, tháng 3 tháng 4 là mùa thu đầy màu, tháng 5 đến tháng 8 là mùa đông thường mát và ẩm hơn. Có thể nói Hiện nay cực kì tốt để bạn có một chuyến thăm đến New Zealand là cuối xuân đầu hè khoảng tháng 10 tháng 11 và suốt mùa thu tới đầu đông trong khoảng tháng 3 tháng 4.

Ngoài ra, khi đi du lịch ở những đất nước như thế này thì chiếc wifi du lịch là hành trang bắt buộc bạn cần mang theo bên mình đấy.

Di chuyển đến New Zealand bằng phương thức nào

New Zealand hiện đã có những trường bay quốc tế lớn như phi trường quốc tế Auckland, phi trường quốc tế Christchurch, Queenstown, Wellington đều có các chuyến đi và tới để phục vụ hành khách. Từ Việt Nam bạn đều tất cả đến với New Zealand bằng các đường bay quốc tế của Vietnam Airlines, Malaysia Airlines rất tiện lợi, chỉ phải quá mức cảnh 1 lần.

Kinh nghiệm du lịch New Zealand

Những địa danh không thể bỏ qua khi du lịch New Zealand

Được phân thành Đảo Bắc và Đảo Nam, mỗi đại lục của New Zealand đều có được cho bản thân những rét đẹp rất phong phú và độc đáo.

Wellington, thủ đô của New Zealand, nằm trên Đảo Bắc và cũng là trung tâm văn hóa của lãnh thổ này. Thành phố lớn nhất New Zealand, Auckland, cũng tọa lạc trên Đảo Bắc, là trung tâm đầu não về giao thông quốc tế.

Đảo Bắc còn mang đến cho bạn các miền đất hoang vu mang tính lịch sử của New Zealand như Manawatu – vùng đất kiwi, Whanganui – một trong những thành phố trước tiên cua New Zealand hay Ruapehu – một trong các địa danh có đa dạng sinh học cao nhất New Zealand.

Đảo Nam, nhà của các vườn quốc gia lớn nhất New Zealand như Fiordland, Kariura, Aoraki Mount Cook. Song song đó còn có Malborough – quốc gia của rượu vang và cũng ở Đảo Nam, bạn sẽ được tận mắt thấy được sự đa dạng về động vật của New Zealand, cá voi, cá heo, chim cánh cụt, hải cẩu và nhiều giống khác nữa.

Thưởng thức món ăn gì khi đến New Zealand

New Zealand được biết đến với việc chế biến các món ăn từ thịt và những sản phẩm từ bơ, sữa với thịt cừu, thịt bò, thịt heo xảy ra trên phần nhiều các thực đơn. Thịt nai cũng là một món ăn đặc sắc của nơi đây. Những loại cá và hải sản khác cũng rất phổ biến và được chế tác rất công phu. Tại New Zealand có rất nhiều các loại rau củ và trái cây địa phương với sắc màu và mùi hương quyến rũ, mùi vị cũng rất độc đáo như kurama, kiwi, feijoa, tamarillo.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm du lịch New Zealand – Cẩm nang cho mỗi chuyến đi. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp mọi người có được các chuyến tốt nhất. Ngoài ra,  đừng quên Wifi247 là đơn vị cung cấp wifi sự kiện, thuê wifi du lịch với mức giá hấp dẫn nhất nhé.