Messi và mùa giải tệ hại với Barca
491 views

Barcelona chỉ cán đích ở vị trí thứ hai La Liga một cách cay đắng. Và 25 bàn là thành tích ghi bàn ít nhất của Messi trong suốt 11 năm qua.

Kết thúc mùa giải tại kết quả bóng đá tây ban nha Messi đang có được 25 bàn và 21 đường kiến tạo cho đồng đội lập công. Thành tích ghi bàn này là sự nỗ lực suốt 11 năm qua của Messi và chừng đó là quá đủ cho anh đoạt danh hiệu Pichichi.

Về sự toàn diện của Messi thì không ai có thể tranh được khi anh có thành tốt hơn rất nhiều so với những vị trí khác. Với 21 đường chuyền thành bàn siêu sao người Argentina đã xô đổ kỷ lục 20 đường kiến tạo của đồng đội cũ là Xavi.

Messi và mùa giải tệ hại với Barca

Kỷ lục đầu tiên mà Messi xứng đáng được ghi nhận, đó là cầu thủ đầu tiên ở La Liga vượt mốc 20 ở cả tiêu chí ghi bàn lẫn kiến tạo. Anh là cầu thủ đầu tiên ở La Liga làm được điều này. Nếu tính cả các giải VĐQG hàng đầu châu Âu, chỉ có duy nhất cựu tiền đạo CLB Arsenal là Thierry Henry làm được như Messi (mùa 2002/03).

Với phong độ ổn định La Liga cũng đã chứng kiến Messi 7 lần được bình chọn là cầu thủ hay nhất tháng về kết quả bóng đá hôm nay. Ở xứ sở bò tót ngoài anh ra thì chẳng có ai dành được thành tích ấn tượng như vậy kể cả Ronaldo.

Kỷ lục thứ ba của Messi ở La Liga mùa này, đó là cầu thủ đầu tiên ở La Liga chạm hoặc mốc 20 bàn ở 12 mùa giải liên tiếp. Ronaldo chỉ ở Real 9 năm, và dĩ nhiên không có được kỷ lục ấy. Thành tích tốt nhất mà anh có được là làm tung lưới đối phương 50 lần tại La Liga 2011/12.

Báo thể thao cho biết khi Messi chọc thủng lưới Slavia Prague hồi tháng 10 năm ngoái, anh đã có mùa giải thứ 15 liên tiếp ghi bàn ở Champions League. Kỷ lục của Messi được khởi đầu từ bàn thắng vào lưới Panathinaikos vào năm 2005.