Người dân Qatar -không làm mà vẫn có ăn
920 views

Người dân ở đất nước Qatar có đời sống rất cao , thậm chí không phải đi làm mà vẫn có ăn ,họ được hưởng các chế độ đầy đủ từ nhà nước như thất nghiệp ,không phải đóng thuế thu nhập, số tiền đó đủ để họ ăn mặc và sung sướng cả đời.

Nếu có một phép màu thì đây sẽ là nơi thiên đường trong mơ của những người lười biếng .Qatar là một đất nước giàu có nằm trên bán đảo Ả Rập, từ lâu đây đã là thiên đường mơ ước của biết bao người bởi tất cả mọi công dân ở nơi này được sống sung sướng ngay từ khi mới sinh ra,họ không hề biết vất vả kiếm sống là gì cả .

Qatar là đất nước có thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giớ
Qatar là đất nước có thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới

Người dân của quốc gia giàu có và nhàn hạ nhất thế giới này được chính phủ tài trợ toàn bộ tiền học phí, chi phí điện nước, khám bệnh miễn phí và đặc biệt là không phải nộp thuế cho chính phủ.

Cuộc sống trong nhung lụa  đó vẫn chưa làm hài lòng họ vì họ cho rằng mình bị đối xử không công bằng so với những người nhập cư vì họ có thu nhập cao hơn. Vì họ ít làm việc và không có năng lực công với sự bảo thủ luôn cho mình đúng nên họ khó tìm được công việc thích hợp với thu nhập cao. Đa số mức lương cao ở các doanh nghiệp đều thuộc về người nhập cư .

Họ chưa bao giờ phải lo lắng để kiếm sống
Họ chưa bao giờ phải lo lắng để kiếm sống

Nhỏ bé về diện tích, ít ỏi về dân số nhưng Qatar hiện là đất nước có thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới.

Thậm chí họ cũng không cần phải đi làm, cứ nằm ở nhà nhưng vẫn có cuộc sống thoải mái vì tiền trợ cấp hàng tháng dành cho người thất nghiệp vẫn còn dư dả cho một cuộc sống sung túc.

Qatar có trữ lượng lớn thứ 3 thế giới
Qatar có trữ lượng lớn thứ 3 thế giới

Và chính phủ cũng không bắt họ đi làm nếu họ cho rằng “không tìm được công việc thích hợp”.

Từ lâu, Qatar luôn có trong bảng xếp hạng các quốc gia giàu có nhất thế giới; thậm chí, quốc gia vùng Vịnh này còn chễm chệ ở ngôi đầu bảng trong suốt nhiều năm.

Theo trang Business Insider, thu nhập bình quân đầu người của người dân Qatar vào năm 2016 rơi vào khoảng hơn 3 tỷ đồng/năm.

Với những thống kê trên đây chắc hẳn bạn sẽ muốn đến đây sống ngay lập tức phải không nào ?