Sau 6 năm chung sống, chồng tá hỏa khi biết ”vợ giả” hơn mình 14 tuổi
762 views

Đời sống : Cuộc sống hôn nhân nhiều cải vả, sau 6 năm chung sống mới biết vợ hơn mình 14 tuổi đang gây xôn xao công đồng Trung Quốc.

Nhân vật chính của câu chuyện này xoay quanh là anh Trần (34 tuổi), người Tam Môn (Thai Châu, Chiết Giang, Trung Quốc). Vào năm 2006, khi đang làm việc tại Ninh Ba, anh Trần quen biết cô Tôn, người gốc An Huy.

Kể từ thời điểm đó, hai người bắt đầu tìm hiểu nhau. Dần cuộc tình phát triển và quyết định đăng ký kết hôn vào tháng 8 năm 2007. Cho đến háng 11 cùng năm, chị Tôn hạ sinh một bé gái.

Ngỡ tưởng rằng sau khi có con cuộc sống hôn nhân sẽ hạnh phúc, khăng khít hơn. Nhưng mọi chuyện xảy ra lại không được như mong muốn.

Có lẽ quá trình quen biết, tìm hiểu nhau không đủ dài chưa thể hiểu biết rõ về nhau. Bắt đầu từ năm 2011, cuộc hôn nhân không còn như ban đầu, thay vào đó là những trận cãi vã càng nhiều. Tưởng chừng như bế tắc, chấm dứt cuộc hôn nhân khi chị Tôn không lâu sau bỏ nhà ra đi.

Muốn cứu vãn cuộc hôn nhân, vì vợ và con gái, đến năm 2013 anh Trần tìm mọi cách thuyết phục vợ mình quay lại và đưa chị Tôn tới đồn công an làm thủ tục xin chuyển hộ khẩu. Anh cho rằng, việc ấy sẽ giúp vợ mình có thêm cảm giác an toàn, tin tưởng.

Nhưng cũng chính kể từ đó, anh mới phát hiện ra một ” con người khác ” của vợ mình.  Trong quá trình làm thủ tục, khi được các cán bộ công an  hỏi, anh Trần mới không khỏi tá hỏa vì biết người kết hôn với mình suốt 6 năm qua vốn không phải là “chị Tôn” hiện tại. Thì ra, chị Tôn lớn hơn anh tới 14 tuổi, nhưng vẻ ngoài lại trẻ hơn nhiều so với tuổi thật.

Chị Tôn ngậm ngùi chia sẻ, hóa ra vì quá yêu chồng mình, nhưng sợ anh Trần e ngại về tuổi tác, chị liền dùng tên tuổi của cháu gái (bằng tuổi anh Trần) để làm chứng minh thư giả và đi đăng ký kết hôn.

Cuộc hôn nhân tưởng chừng êm đẹp hơn, ai ngờ lại càng rắc rối khi a.Trần biết được sự thật …

Sau khi biết được chân tướng, anh Trần lúc đầu vô cùng phẫn nộ vì bị vợ lừa gạt suốt bấy lâu nay. Nhưng nghĩ tới tình cảm nhiều năm, vì con gái, anh đã lựa chọn tha thứ cho chị Tôn, chỉ mong sau này có thể cùng chị trải qua cuộc sống bình yên, cũng không muốn nhắc lại chuyện cũ.

Như vết sẹo mãi không lành. Khoảng thời gian hạnh phúc của hai vợ chồng chưa được bao lâu, thì đến năm 2015 hai vợ chồng lại mâu thuẩn cãi nhau. Sau lần mâu thuẩn đó chị Tôn lại một lần nữa bỏ nhà ra đi, song đến bây giờ vẫn chưa thấy trở về ….

Tình cảm vợ chồng đã hoàn toàn tan vỡ, anh Trần đành một mình đệ đơn ly hôn ra tòa án để chấm dứt cuộc hôn nhân không thể cứu vãn này.

Nhưng do chị Tôn dùng thân phận của cháu gái để đăng ký kết hôn nên tòa án không chấp nhận thụ lý đơn ly dị của anh Trần.

Tới tháng 4/2017, anh Trần đem đơn giải trình toàn bộ sự việc này nộp lên tòa án, cũng đề nghị tòa án hủy bỏ giấy đăng ký kết hôn của hai người.

Sau khi thẩm tra xử lý, tòa án đã chấp nhận lý do của anh Trần và đưa ra quyết định hủy bỏ giấy đăng ký kết hôn, vô hiệu hóa quan hệ vợ chồng giữ nguyên cáo và bị cáo.