Thí sinh tham dự kì thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia bắt đầu môn thi đầu tiên vào sáng nay 25/6
659 views

Tin Hot 24h: Sáng nay (25/6), thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 bắt đầu làm bài môn đầu tiên là Ngữ văn với thời gian là 120 phút.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, năm 2018, có hơn 925.000 thí sinh register dự thi. Cả nước có gần 40.000 phòng thi.

Báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia cho hay, trong ngày 24/6 có gần 99% thí sinh đã đến 2.100 điểm thi làm thủ tục dự thi. Buổi làm thủ tục dự thi diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc, đúng quy chế. Theo quy chế, các thí sinh vẫn còn tiếp tục đến làm thủ tục và dự thi sáng 25/6.

Thí sinh tham dự kì thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia bắt đầu mông thi đầu tiên vào sáng này 25/6
Thí sinh tham dự kì thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia bắt đầu mông thi đầu tiên vào sáng này 25/6

Thời gian giám thị phát đề cho thí sinh là từ 7h30p, thời gian thí sinh bắt đầu làm bài là từ 7h35p. Sau thời gian này, thí sinh không được phép dự thi.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh được register chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Tuy nhiên, thí sinh đã register dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này. Nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, Hà Nội dẫn đầu cả nước về số lượng thí sinh register dự thi lên tới gần 80.000. Trong đó, có 4.167 thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Hà Nội tổ chức thi tại 123 điểm thi với số lượng phòng thi lên tới 3.363. Theo ghi nhận tại các điểm thi của Hà Nội vào sáng nay thời tiết khá thuận lợi và không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Tại khu vực thi của Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam trong sáng 25/6, các phụ huynh đưa con đến từ khá sớm. Để đảm bảo an ninh, an toàn, lực lượng công an phường đã được tăng cường từ sáng sớm.

Tại trường THPT Văn An các thí sinh đều đến thi an toàn, không xảy ra ùn tắc giao thông.

Thí sinh bên trong phòng thi

Tại các tỉnh miền núi phía Bắc như Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai… dù đang có mưa lớn gây lũ, sạt lở nhưng công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018 vẫn được đảm bảo tốt.

Theo đại diện Tỉnh đoàn Hà Giang cho biết, hiện tình hình thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Hà Giang cơ bản là ổn.

Các em đã được các cơ quan liên quan tổ chức đưa đón đến địa điểm tổ chức thi từ sáng 24/6, tuy nhiên cũng có một số thí sinh chưa ra được điểm thi.

Đại diện Trường THPT Ngọc Hà (TP. Hà Giang) cho hay, nhà trường đã đưa được khoảng 40 thí sinh ra nhà nghỉ ở trung tâm thành phố để chuẩn bị cho buổi thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2018 diễn ra vào sáng nay.

Ở TP. Hồ Chí Minh từ 6h45p tại điểm thi Trần Đại Nghĩa. Các bạn học sinh đã có mặt từ khá sớm. Cổng trường được đóng và chỉ để hé một phần cho các bạn học sinh đến trễ. Trước cửa trường là hàng trăm bậc phụ huynh đang chờ đợi con em mình.

Tại điểm trường Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình nhiều phụ huynh khá lo lắng cho các con. Từ sáng sớm các phụ huynh đã đưa con đến điểm thi sớm rồi xếp hàng trật tự chờ con ngoài cổng.

Ông Hoàng (phụ huynh) chia sẻ: “Đây là kỳ thi cực kỳ quan trọng trong đời con nên sáng nay tôi dậy rất sớm để chuẩn bị mọi thứ để con yên tâm thi tốt. Tôi hy vọng con vững vàng tâm lý để làm bài thi”. Cũng sáng nay, tại điểm thi này có một số thí sinh đến trễ nên được giám thị dẫn vào trường.