Tin NÓNG nhất vụ nổ ở Bắc Ninh: Một người dân bị dập nát bàn tay, nhiều mảnh đạn găm vào cơ thể khi thu dọn đầu đạn còn sót lại
850 views

Hot 24h : Liên quan vụ nổ kinh hoàng tại Bắc Ninh khiến 10 người thương vong trong đó có 2 trẻ em 1 tuổi và 5 tuổi đã tử vong. Những tưởng thương vong đã kết thúc thì chiều này trong lúc dọn dẹp vỏ đạn tại hiện trường vụ nổ tại thông Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, một đầu đạn đã bất ngờ phát nổ khiến một người đàn ông bị thương phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. 

Theo đó thông tin được chính quyền huyện Yên Phong xác nhận, vào khoảng 14h30 chiều nay, cách hiện trường vụ nổ khoảng 100m, một người dân đã bị thương nặng do một đầu đạn phát nổ.

Theo những người có mặt tại hiện trường, một người đàn ông tên Hà (45 tuổi, quê Thanh Hoá) trong lúc thu nhặt đầu đạn rơi vãi xung quanh xưởng mộc nơi mình làm việc thì bất ngờ có một viên đạn phát nổ.

thêm một người đàn ông bị thương vì nhặt đầu đạn còn sót lại su vụ nổ bắc ninh
 Đầu đạn bất ngờ phát nổ khiến một người dân đi cấp cứu

Đại diện bệnh viện huyện Yên Phong cho biết, nạn nhân bị cụt gần hết 3 ngón, dập nát bàn tay trái. Chân và tay phải bị nhiều mảnh đạn găm vào. Hiện tại bệnh nhân đã được chuyển lên bệnh viện tỉnh Bắc Ninh để điều trị.

thêm một người đàn ông bị thương vì nhặt đầu đạn còn sót lại su vụ nổ bắc ninh
Bàn tay bị cụt 3 ngón
thêm một người đàn ông bị thương vì nhặt đầu đạn còn sót lại su vụ nổ bắc ninh
Hình ảnh bàn tay bị thương nặng

thêm một người đàn ông bị thương vì nhặt đầu đạn còn sót lại su vụ nổ bắc ninh
Hình ảnh phim chụp bàn tay bị dập nát

Cơ quan chức năng khuyến cáo, người dân không nên tự ý thu nhặt các đầu đạn, có thể gặp tai nạn không mong muốn.

Trước đó, từ sáng 3/1, ngay sau khi vụ nổ xảy ra, lực lượng quân đội đã có mặt tại hiện trường rà tìm các vật gây nổ, phối hợp cùng các lực lượng chức năng khác thu gom các đầu đạn; đồng thời vận động người dân thu gom và giao nộp các đầu đạn để đảm bảo an toàn. Theo thống kê cơ quan chức năng đã thu gom được hơn 500kg vỏ đạn bắn tung tóe khắp nơi sau vụ nổ diễn ra.

Như tin đã đưa, vụ nổ tại vựa phế liệu ở thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, Bắc Ninh sáng 3/1 làm 2 cháu bé một bé 1 tuổi và 1 bé 5 tuổi tử vong tại chỗ. Có 8 người bị thương phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. Trong đó, gia đình có vựa phế liệu phát nổ là anh Nguyễn Văn Lợi, vợ là Nghiêm Thị Thắm đều bị thương, con trai anh Lợi và chị Thắm là bé Nguyễn Tiến Nam đã tử vong tại hiện trường. Gia đình hàng xóm là anh Đặng Đình Tuyến, vợ Nguyễn Thị Nhung (Sen) cũng bị thương nặng, con gái anh Tuyến và chị Nhung là Đặng Ánh Dương (SN 2015) đã tử vong tại hiện trường.

Vụ nổ đã khiến cho 5 căn nhà sụp đổ, những căn nhà cách đó theo bán kính 500m đều bị  ảnh hưởng tốc mái, vỡ kính vì trấn động từ vụ nổ quá lớn.

Tin tức sẽ tiếp tục cập nhật thông tin liên quan đến sự việc.