Top 5 giống chó to nhất thế giới hiện tại khiến bạn sửng sốt
251 views

Chó đã có một vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Chúng được nuôi để trở thành thành viên của gia đình, chó cảnh vệ, chó cứu hộ, chó dẫn đường, chó chăn cừu và còn nhiều vai trò khác. Chó là loài động vật thông minh, trung thành và thích xã hội, và chúng có khả năng hiểu và tương tác với con người. Cùng sống 24h tìm hiểu 5 loài chó to nhất thế giới hiện tại nhé. 

Ngoài ra, chó cũng được sử dụng trong nghiên cứu khoa học, thể thao, và trong lĩnh vực giải trí như các cuộc thi về sự nhanh nhẹn, đồng hành với người đi săn hoặc tham gia trong các chương trình truyền hình.

Top 5 giống chó to nhất thế giới hiện tại bạn đã biết chưa

Chó to nhất thế Chó Newfoundland

Chó Newfoundland

Chó Newfoundland, hay còn được gọi là Newfoundland Dog, là một giống chó lớn có nguồn gốc từ Newfoundland, Canada. Chúng là một trong những giống chó nổi tiếng về khả năng bơi lội và tính cách hiền lành. Chó Newfoundland có kích thước lớn. Chiều cao của chúng thường dao động từ 63 đến 74 cm (25 đến 29 inch) ở vai và trọng lượng trung bình từ 60 đến 70 kg (130 đến 150 pounds). Có những cá thể chó Newfoundland còn lớn hơn nữa.  Chó Newfoundland có cơ thể cồng kềnh và mạnh mẽ. Chúng có đầu lớn, mõm đôi, tai treo xuống và mắt tròn to. Bộ lông của chó Newfoundland dày, mềm mượt và thường có màu đen, nâu hoặc xám. Chó Newfoundland cũng có một lớp lông chống nước, giúp chúng bơi lội tốt.

Chó ngao Tây Tạng

Chó ngao Tây Tạng, còn được gọi là Tibetan Mastiff, là một giống chó lớn có nguồn gốc từ vùng cao nguyên Tây Tạng của Trung Quốc. Chó ngao Tây Tạng có kích thước rất lớn. Chiều cao của chúng có thể đạt từ 61 đến 76 cm (24 đến 30 inch) ở vai và trọng lượng trung bình từ 45 đến 73 kg. Nó có cơ thể mạnh mẽ, lớn và có bộ lông dày. Bộ lông của chúng thường có màu sắc đa dạng, bao gồm màu đen, nâu, xám, trắng hoặc các biến thể màu sắc khác.  Chó ngao Tây Tạng truyền thống được nuôi để bảo vệ và chăn nuôi gia súc ở vùng núi cao. Hiện nay, chúng thường được nuôi làm chó cảnh và thú nuôi gia đình. Vì kích thước và tính cách đặc biệt, chó ngao Tây Tạng thường được coi là một biểu tượng của sức mạnh và giàu có

Chó Great Dane

Chó Great Dane

Đây là một trong những loài chó lớn nhất trong thế giới . Chúng có chiều cao từ 76 đến 86 cm và trọng lượng từ 54 đến 90 kg. Chó Great Dane có vóc dáng thanh mảnh và thân hình mạnh mẽ, với đầu to và mõm dài. Chúng là loài chó hiền lành, thông minh và dễ dạy. Chó Great Dane được nuôi để làm chó bảo vệ, chó dẫn đường và cả làm thú cưng. Chúng là một trong những loài chó rất đáng yêu và thân thiện với con người.

Chó Leonberger 

Chó Leonberger là một giống chó lớn nhất thế giới, mạnh mẽ và có vẻ ngoài lộng lẫy. Chúng có nguồn gốc từ thành phố Leonberg ở Đức và được phát triển vào thế kỷ 19. Chó Leonberger có kích thước lớn, đầu lớn với một cái mõm dài, mắt nâu to, và tai trên cơ thể. Chúng có lớp lông dày và mềm mại, thường có màu vàng, vàng rơm hoặc vàng đậm. Trọng lượng trung bình: 45-75 kg

Chó Pyrenees

Chó Pyrenees

Chó Pyrenees, còn được gọi là Chó Pyrenees Mountain hay Great Pyrenees, là một giống chó lớn và mạnh mẽ. Chúng có nguồn gốc từ dãy núi Pyrenees ở biên giới giữa Pháp và Tây Ban Nha. Chó Pyrenees có thể trở thành người bạn đáng tin cậy và là một người bảo vệ xuất sắc. Nó có kích thước lớn, với chiều cao từ 65 đến 81 cm (25 đến 32 inch) và trọng lượng từ 36 đến 54 kg (80 đến 120 pounds). Chúng có lớp lông dày và mềm mại, thường có màu trắng với một số vết đen hoặc xám trên tai và mắt.

Xem thêm: Bị cứa cổ tử vong khi đến dự đám tang bạn

Xem thêm: Tin thể thao 9/3: Lingard rực sáng, West Ham phả hơi nóng vào Top 4