Bắt được 4 nghi phạm chém 6 thanh niên ở quán cafe
584 views

Tin nóng: Trưởng Công an huyện Di Linh (Lâm Đồng) cho biết đã bắt được 4 nghi phạm chém 6 thanh niên ở quán cafe bằng mã tấu.

Bắt được 4 nghi phạm dùng mã tấu chém 6 thanh niên ở quán cafe
Bắt được 4 nghi phạm dùng mã tấu chém 6 thanh niên ở quán cafe

Trước đó vào sáng 27/1, Công an huyện Di Linh cho biết đang phối hợp với Công an xã Tân Lâm để truy tìm các đối tượng đã hành hung 6 thanh niên khi đi uống cà phê trên địa bàn xã này.

Camera tại quán cà phê đã ghi lại cảnh nhóm 6 người thanh niên địa phương bị 4 thanh niên lạ lao vào dùng mã tấu, dao chém trọng thương, phải nhập viện cấp cứu.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 21h 30 tối 26/1, khi 6 thanh niên gồm: Phạm Ngọc Thanh (22 tuổi), Vũ Đức Huỳnh (19 tuổi), Vũ Đức Anh (23 tuổi), Trần Thái Nguyên (19 tuổi), Bùi Phương Nam (18 tuổi) và Trần Văn Duy (20 tuổi) cùng ngụ tại xã Tân Lâm đang ngồi uống cà phê tại quán cà phê Mi La No (trên địa bàn thôn 6, xã Tân Lâm) thì bất ngờ bị một nhóm thanh niên lạ gồm 4 người lao vào tấn công bằng dao và mã tấu.

Hậu quả, vụ tấn công khiến nhóm thanh niên 6 người bị thương. Họ đã được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu. Trong đó, người bị thương nặng nhất là Phạm Ngọc Thanh khi bị chém gần đứt lìa cánh tay phải và đã được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Còn 5 nạn nhân còn lại được đưa đến Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng II cấp cứu với nhiều viết thương trên người.

Sau khi xảy ra vụ hành hung bằng hung khí, các đối tượng gây án tức tốc lên xe máy bỏ trốn.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã đến phong tỏa và khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Các cơ quan chức năng bước đầu xác định các đối tượng gây án trong quán cà phê đều cư ngụ tại huyện Di Linh, trong đó có 2 người ngụ cùng xã với các nạn nhân (xã Tân Lâm), 2 đối tượng còn lại trú tại xã Tân Thượng.

Sáng 28/1, đại tá Ngô Quốc Huy – Trưởng Công an huyện Di Linh (Lâm Đồng) cho biết, qua công tác nghiệp vụ, xác minh đơn vị đã bắt được 4 đối tượng chém 6 thanh niên trọng thương khi đi uống cà phê tại địa bàn xã Tân Lâm.

Đại tá Huy thông tin, qua công tác nghiệp vụ và camera ghi hình tại quán cà phê thì trong ngày 27/1, Công an huyện Di Linh đã phối hợp với Công an xã Tân Lâm rà soát, tìm kiếm và mời 4 đối tượng lên làm việc.

4 đối tượng này lần lượt là Nguyễn Văn Cảnh (29 tuổi), Nguyễn Văn Tiến (20 tuổi, cùng ngụ thôn 2, xã Tân Lâm), Bạch Tiến Phát (19 tuổi) và Vũ Xuân Phước (22 tuổi).

Theo điều tra ban đầu, trước đó, tại một đám cưới ở địa phương thì Nguyễn Văn Tiến đã có mâu thuẫn, cãi cọ qua lại với Vũ Đức Anh. Vì vậy, tối 26/1, khi thấy nhóm của Đức Anh đi uống cà phê nên 4 đối tượng trên đã hành hung trả thù.

Bước đầu, 4 đối tượng này đã thừa nhận hành vi của mình. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.