Chuyện lạ : Cậu bé sinh ra với thêm một bộ phận s.i.n.h d.ụ.c trên lưng
871 views

Được sinh ra như những đứa trẻ khác nhưng chuyện lạ là ngoài một bộ phận s.i.n.h d.ụ.c bình thường thì cậu bé Azerbaijan còn “mọc” ra thêm một bộ phận s.i.n.h d.ụ.c khác ở sau lưng, khiến các bác sĩ và gia đình vô cùng hoảng hốt.

Một cậu bé giấu tên sinh ra ở Azerbaijan cũng khỏe mạnh như bao đứa trẻ sơ sinh khác. Nhưng các bác sĩ và bố mẹ đều vô cùng kinh ngạc khi sau lưng cậu bé xuất hiện thêm một… bộ phận s.i.n.h d.ụ.c.

Mẹ của bé trai này cho biết, gia đình và các bác sĩ đều không hề biết gì về sự xuất hiện của “bộ phận thừa” này, cho tới tận khi cậu bé được sinh ra.

có thêm bộ phận sinh dục, thêm bộ phận sinh dục
Cậu bé sinh ra với một bộ phận s.i.n.h d.ụ.c thừa ở trên lưng.

Ban đầu, các bác sĩ cho rằng, đây là một dị dạng bẩm sinh mà cậu bé này không may mắc phải. Nhưng sau khi kiểm tra kỹ hơn, bộ phận s.i.n.h d.ụ.c thứ hai này hóa ra là một bào thai song sinh với cậu bé, nhưng vì không phát triển nên nó đã bám vào bào thai còn lại, gây ra tình trạng thừa một số bộ phận.

Sau đó, cậu bé này đã được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật để loại bỏ phần bộ phận s.i.n.h d.ụ.c thừa tại Viện Nghiên cứu Khoa học Nhi khoa ở Baku, Azerbaijan. Sau ca phẫu thuật, sức khỏe của cậu bé gần như không bị ảnh hưởng gì nghiêm trọng.

Bác sĩ Gunduz Agayev, trưởng khoa sơ sinh cho biết: “Em bé này có một bộ phận s.i.n.h d.ụ.c bình thường và một bộ phận s.i.n.h d.ụ.c mọc trên lưng, thực chất là do bào thai song sinh không phát triển bám vào. Chúng tôi đã phẫu thuật cắt bỏ nó. Nhưng điều đáng lo ngại là, đây có chắc là toàn bộ những gì còn sót lại của bào thai không phát triển kia, hay vẫn còn những dị dạng khác mà chúng tôi chưa phát hiện được”.

Cậu bé này hiện vẫn đang trong quá trình hồi phục.

có thêm bộ phận sinh dục, thêm bộ phận sinh dục
Bộ phận thừa này hóa ra là do bào thai song sinh không phát triển bám vào.

Đây không phải là trường hợp hiếm có trên thế giới, bởi trước đây, đã từng có nhiều ca trẻ sơ sinh dị dạng do bào thai song sinh không phát triển bám vào. Tiêu biểu nhất là trường hợp cậu bé Frank Lentini, nước Ý có 3 chân, 3 bàn chân, 16 ngón chân và 2 bộ phận s.i.n.h d.ụ.c hoàn chỉnh.