ĐT Tây Ban Nha bất bại năm 2019
382 views

Bóng đá thế giới từng có nhiều câu chuyện về những HLV rất nổi tiếng, nhưng lại vô danh tiểu tốt khi còn là cầu thủ. Arrigo Sacchi từng là thợ đánh giày trước khi trở thành người “thuyền trưởng” huyền thoại của AC Milan.

Moreno có thể xem là một HLV “ngoại đạo” điển hình của bóng đá. Ông chưa từng thi đấu chuyên nghiệp. Ngay từ năm 16 tuổi, Moreno đã “khởi nghiệp” với tư cách là một nhà cầm quân. Trong dòng chảy của những HLV có thể xem là “ngoại đạo” của bóng đá thế giới như thế, có một nhân vật vừa xuất hiện và gây chú ý. Đó là HLV trưởng ĐT Tây Ban Nha Robert Moreno.

Tin thể thao 360 đăng tải suốt quãng thời gian 25 năm qua, ông đã trải qua nhiều đội bóng khác nhau, nhưng chưa bao giờ chính thức ngồi trên băng ghế chỉ đạo của một đội bóng lớn nào. Đi đến đâu, Moreno cùng lắm cũng chỉ được bổ nhiệm làm HLV đội trẻ hoặc trợ lý HLV.

Sự xuất hiện của Moreno trên băng ghế chỉ đạo của đội bóng xứ sở bò tót đang đi ngược hoàn toàn với xu thế sử dụng cựu cầu thủ làm HLV của hầu hết các đội bóng ở La Liga.

ĐT Tây Ban Nha bất bại năm 2019
ĐT Tây Ban Nha bất bại năm 2019

Trên bong da net chia sẻ Ông đang dần gây dựng được một đội bóng mạnh đều các tuyến, với lối chơi rất đa dạng, biến hóa. Tây Ban Nha nhờ vậy đang toàn thắng tại vòng loại EURO 2020 và nhiều khả năng sẽ trở thành một trong những đội sớm giành vé tham dự VCK.

Điều thú vị là dù chưa từng có kinh nghiệm cầm quân ở các giải đấu đỉnh cao, nhưng Moreno đang giúp Tây Ban Nha toàn thắng sau 5 trận ngồi trên băng ghế chỉ đạo (gồm 3 trận với tư cách HLV tạm quyền và 2 trận trên cương vị HLV trưởng).

song24h.vn cho biết ở Barca, từ thời Johan Cruyff đến giờ, hầu hết các HLV được bổ nhiệm đều có hồ sơ rất tốt. Frank Rijkaard, Pep Guardiola, Luis Enrique hay bây giờ là Ernesto Valverde là những ví dụ điển hình. Hầu hết họ đều là những huyền thoại ở sân Nou Camp.