Đi chợ đêm với bạn người phụ nữ bị cứa cổ tử vong
786 views

Tin nóng: Người dân đang vô cùng hoang mang trước thông tin một người phụ nữ bị cứa cổ tử vong khi đi chợ đêm buôn cá với bạn.

Chiều 18/12, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo UBND xã Cẩm Ly (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ án mạng khiến một người tử vong.

Đi chợ đêm với bạn người phụ nữ bị cứa cổ tử vong
Đi chợ đêm với bạn người phụ nữ bị cứa cổ tử vong

Trước đó, khoảng 3h cùng ngày, chị Vũ Thị Ngà (39 tuổi) cùng chị Trần Thị Thêm (36 tuổi) trú tại xã Đan Hội (huyện Lục Nam) cùng đi chợ để buôn cá.

Khi đến địa phận thôn Hố Trúc (xã Cẩm Ly) bị hai đối tượng đi xe máy áp sát, chặn đầu rồi cướp túi xách và lấy một số đồ trang sức.

Thấy chị Ngà hô hoán, nhóm đối tượng đã ra tay sát hại. Nạn nhân bị đâm nhiều nhát ở vùng cổ. Tên cướp còn lấy đi tiền, điện thoại và trang sức của nạn nhân.

Chủ tịch xã Đan Hội Vũ Trí Hường cho biết, chị Ngà sống cùng chồng và 2 con ở địa phương. Người này mới đi buôn cá được khoảng 2 tuần.

“Hai vợ chồng rất chăm chỉ làm ăn, con cái họ còn nhỏ và đang đi học, gia đình có hoàn cảnh khó khăn”, ông Hường thông tin.

Chị Thêm may mắn chạy thoát nên về báo tin cho người thân. Về phía chị Ngà, sau khi đưa vào bệnh viện cấp cứu do vết thương quá nặng đã tử vong.

Theo lãnh đạo xã Cẩm Ly, vị trí xảy ra án mạng là con đường đồng nằm cách xa khu dân cư.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tập trung điều tra, truy bắt thủ phạm.

Ông Đặng Văn Thự, Chủ tịch UBND xã Cẩm Lý cho biết trên đường đi, hai chị này được hai  đối tượng gọi điện thoại hẹn ra đồng vắng trên địa bàn thôn Hố Trúc, xã Cẩm Lý để bán cá cho 2 người đi chợ bán lẻ. Hai kẻ gây án có thể ở khu vực huyện Lục Nam bởi chúng có số điện thoại của chị Ngà và chị Thêm.

Quá trình điều tra vụ án, cơ quan điều tra nhận thấy có nhiều dấu hiệu bất thường trong lời khai của Trần Thị Thêm nên đã tổ chức đấu tranh với đối tượng này và bước đầu xác định, Trần Thị Thêm là một trong những đối tượng liên quan đến vụ sát hại chị Vũ Thị Ngà.

Bước đầu có thể dự đoán đây là một vụ cướp tinh vi đã được dàn xếp từ trước, hung thủ rất có thể là người quen thân thiết gần gũi với nạn nhân.

Hiện công an vẫn đang phối hợp với các đơn vị liên quan để thu thập bằng chứng tìm ra hung thủ gây án để trả lại sự công bằng cho nạn nhân.