Nhà 5 người may mắn thoát chết trong vụ nổ ở Bắc Ninh : “Vừa ôm các con ra ngoài được 5 giây, toàn bộ trần nhà tôi đổ sập”
688 views

Liên quan tới vụ nổ kinh hoàng tại Bắc Ninh, gia đình anh Đặng Đình Tuyến bàng hoàng kể lại. Khi nghe thấy có tiếng nổ lớn cùng nhà cửa rung chuyển, vợ chồng anh đã vội vã ôm 3 đứa con nhỏ bỏ chạy ra ngoài. Và chỉ trong tích tắc, trần nhà cấp 4 của gia đình anh đổ sập hoàn toàn. 

Tin NÓNG nhất vụ nổ ở Bắc Ninh: Một người dân bị dập nát bàn tay, nhiều mảnh đạn găm vào cơ thể khi thu dọn đầu đạn còn sót lại

Như tin đã đưa vào trưa ngày 3/2 sau nhiều giờ của vụ nổ kinh hoàng tại xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh khiến cho 2 người chết và nhiều người bị thương, anh Đặng Đình Tuyến ( 28 tuổi) vẫn chưa hết bàng hoàng.

Ngồi trong tang lễ cháu gái là Đặng Thuỳ Trang (5 tuổi, con gái người anh trai ruột), anh Tuyến không khỏi buồn rầu. Phút chốc vụ nổ đã vĩnh viễn cướp đi sinh mệnh cháu gái anh. Trong câu chuyện anh kể với chúng tôi, anh cho hay nhà anh ngay gần sát ngôi nhà thu mua phế liệu nơi ngọn nguồn xảy ra sự việc.

5 người trong gia đình thoát chết trong gang tấc, nổ lớn tại bắc Ninh
Gia đình anh Tuyến gồm 5 người may mắn thoát nạn sau khi nhà đổ sập.

“Thời điểm xảy ra vụ nổ, vợ chồng tôi cùng 3 con đang nằm ngủ. Bỗng chốc tôi giật mình hoảng hốt khi nghe thấy tiếng nổ quá lớn, cùng đó là toàn bộ nhà cửa rung chuyển. Giây phút hoảng loạn đó, vợ chồng tôi vội vã ôm 3 đứa con chạy ra ngoài. Chỉ trong tích tắc, ngôi nhà cấp 4 của vợ chồng tôi đổ sập hoàn toàn phần trần nhà”, anh Tuyến chia sẻ.

Theo anh Tuyến, sức công phá của vụ nổ quá khủng khiếp, những ngôi nhà xung quanh trong chỉ trong một hai phút liên tiếp thay nhau đổ ập.

“Vụ nổ quá khủng khiếp, mạnh đến nỗi bình gas ở ngôi nhà phát nổ văng sang sân nhà hàng xóm đến gần 30m, méo mó. May rằng bình gas đó không nổ. Cả cuộc đời trong thời bình thế này tôi chưa bao giờ nghĩ được rằng mình lại phải chứng kiến một vụ nổ lớn và kinh hoàng đến vậy. Gia đình tôi chỉ chậm 5 giây thôi thì cả nhà bị trần nhà đè vào người”, anh Tuyến kể.

Theo anh Tuyến và một số người dân cho biết, cách đây khoảng 10 năm, tại xã Văn Môn cũng đã từng xảy ra vụ nổ lớn khiến 1 người tử vong.

Tại Bệnh viện Việt Đức, có chị chị Đặng Thị Thắm (23 tuổi) đang nằm điều trị. Hiện tại chị Thắm đã tạm thời tỉnh táo nhưng vẫn chưa hết hoang mang. Nằm trên giường bệnh chị Thắm cho hay, lúc xảy ra sự việc chị đang ngủ thì nghe thấy tiếng nổ rất lớn.

“Tôi tỉnh dậy rất đau đớn rồi thiếp đi. Sau đó, tôi thấy mình đang nằm tại bệnh viện”, chị Thắm đau đớn kể.

Đang có mặt để chăm sóc bệnh nhân, anh Nguyễn Văn Thi (người anh em của bệnh nhân Thắm) chia sẻ, cả nhà chị Thắm có 4 người gồm hai vợ chồng và 2 con đều gặp nạn, hiện tại gia đình đang bối rối nên không thể chia sẻ sâu hơn được câu chuyện. Tuy nhiên, anh Thi thông tin sơ bộ rằng, chồng chị Thắm thì bị thương nhẹ hơn đang ở lại quê, còn tại Bệnh viện Việt Đức này có chị Thắm và một cháu nhỏ tuy rằng bị thương không nặng nhưng vẫn được theo dõi để an tâm.

“Cả làng tôi cùng giật mình, cùng nghe tiếng nổ và hầu hết đều bị ảnh hưởng về nhà và tài sản. Nhà tôi cách nhà Thắm khoảng 200 m, nhận được thông tin tôi chạy sang nhà người quen để đến đây giúp đỡ bệnh nhân”, anh Thi cũng nói.

Cùng sống trong khu vực đó, thế nhưng gia đình bà Nguyễn Thị Thà và người thân lại may mắn hơn khi mà cả nhà đang đi du lịch chưa về đến nhà. Tới rạng sáng nay, trên đường trở về thì nghe tin có vụ nổ.

Bà Thà cho biết: “Chúng tôi biết khu nhà kho đó là nơi chứa phế liệu thu gom được, chủ vựa không sống, sinh hoạt tại nhà kho này. Thời gian gần đây, nhà này gom được số đầu đạn, vỏ đạn lớn nhưng chưa bán mà chất đống để đấy”.

Sau vụ nổ, gia đình bà Thà bị thiệt hại khá nặng nề. Chiếc xe ô tô để trong sân bị hư hỏng, dàn năng lượng mặt trời trên nóc nhà trị giá 300 triệu đồng gần như hỏng hoàn toàn.

Ông M. sống ở đây lo lắng: “Tôi đứng ngồi không yên khi nhà ông Tiến (chủ kho hàng phát nổ) vẫn còn đặt kho ở những vị trí khác trong làng. Không biết trong đó có chứa phế liệu hay hàng hóa gì không”.

Theo chỉ dẫn của ông M., có một kho hàng nữa của ông Tiến đặt tại xóm Phố, làng Quan Độ. Kho này được khóa bằng rào tôn, bên trong có nhiều thùng màu xanh lá cây cùng các thiết bị điện tử.

Bà H. nhà sống ngay sát kho hàng của ông Tiến giật mình chợt nhận ra lâu nay sống cạnh kho hàng trên, dù không hay biết bên trong chứa gì.

“Hàng ngày tôi vẫn thấy xe hàng ra vào khu vực này, nhưng không biết là hàng gì” – bà T. lo lắng.

Người dân mong muốn chính quyền địa phương sớm vào cuộc kiểm tra, xác minh và di dời nếu phát hiện chất nổ nguy hiểm.