Nhận định đúng đắn của cựu thuyền trưởng Qủy Đỏ
756 views

“Nếu tôi còn cầm quyền, Man Utd đã dự Champions League lúc này” – Cựu thuyền trưởng Quỷ Đỏ đưa ra nhận định thẳng thắn về tình hình CLB cũ, đồng thời hồi tưởng lại quãng thời gian tại Old Trafford.

Trong số các HLV rời Old Trafford những năm vừa qua, Moyes là thê thảm nhất. Tổng cộng nhà cầm quân Scotland chỉ trụ được 10 tháng trước khi nhận tráp sa thải. Trước thềm lich thi dau bong da anh và cũng đã 6 năm trôi qua kể từ ngày Sir Alex Ferguson giải nghệ, Manchester United vẫn đang vật lộn trong hành trình tìm lại vị thế xưa cũ. Lần lượt David Moyes, Louis Van Gaal rồi Jose Mourinho được trao cơ hội, nhưng tất cả đều ra đi không kèn không trống.

Moyes chia sẻ trên báo thể thao“Các kỳ vọng là khổng lồ. Khi bạn trở thành HLV Man United, bạn được trông đợi sẽ thắng mọi trận đấu. Khi bạn chiến thắng, bạn lại được kỳ vọng sẽ thắng với đúng phong cách lẫn ghi nhiều bàn thắng. Ole sẽ nhận thức được điều đó và biết mình phải làm tốt.

Đó là 1 công việc khó khăn.” Chiến lược gia 56 tuổi nói. “Bạn đã chứng kiến chuyện diễn ra với bản thân tôi, Van Gaal và Mourinho – các HLV giàu kinh nghiệm. Tôi nghĩ sẽ là 1 mùa giải khó khăn khăn với Ole.”

Nhận định đúng đắn của cựu thuyền trưởng Qủy Đỏ
Nhận định đúng đắn của cựu thuyền trưởng Qủy Đỏ

United hiện tại đã lựa chọn ký hợp đồng với một số cầu thủ trẻ. Khi bạn nhìn lại lúc họ mua Wayne Rooney từ Everton ở độ tuổi 18, Cristiano Ronaldo cũng gia nhập ở độ tuổi tương tự, đó là chính sách chuyển nhượng của United và nhiều cầu thủ đã trở thành những ngôi sao hàng đầu. Cái tôi không nhận được là thời gian. Song song với đó là bang xep hang tay ban nha giờ đây cũng đã đi đến những trận cuối quyết định, vậy chuyển nhượng hiện tại của các đội bóng như thế nào?

Tôi có tin United sẽ dự Champions League lúc này? Có, nếu tôi vẫn đang nắm quyền. Tôi có tin chúng tôi đáng ra là 1 CLB ổn định hơn nhiều? Có. Cũng phải thừa nhận trong thời gian ngắn ở đó, tôi phải thắng nhiều trận đấu hơn.

Tôi không nghĩ sẽ bị đặt dưới áp lực sau 6 hay 10 tháng, vì đó không phải các giá trị của CLB. Có lẽ tôi đã ngây thơ và nên nhận ra sớm hơn.

Tôi sở hữu 1 đội ngũ thật sự tốt, nhưng đã có tuổi. Tôi chỉ mang về 2 tân binh, các HLV khác làm điều đó nhiều hơn. Tôi đã không nghĩ United cần ký một loạt cầu thủ, mà cần làm từng bước. Đó là 1 đội hình quá gắn kết với HLV tiền nhiệm, sẽ cần một chút thời gian để họ quen thuộc với tôi. Tuy nhiên tôi sẽ không thay thế điều đã làm.”