Xuân Trường đã sống lại nhờ bóng chết
420 views

Tỏa sáng bằng cú đúp bàn thắng trên chấm đá phạt trước Thanh Hóa, Lương Xuân Trường đã thực sự hòa nhập trở lại với hơi thở của V-League.

Chàng trai gốc Tuyên Quang dứt áo quay về Việt Nam, trở lại Pleiku nơi anh đã sống và tập luyện từ bé, trở lại sân vận động quen thuộc cùng hàng ngàn CĐV luôn sẵn sàng đón anh quay về, và quan trọng là trở lại bên cạnh những người đồng đội thân thiết luôn hỗ trợ hết mình cho Trường.

Thống kê từ bóng đá số khi bốn tháng khoác áo Buriram United ở Thái Lan là những ngày không mấy hạnh phúc với Lương Xuân Trường. Anh được người hâm mộ, BHL, BLĐ cùng các đồng đội mới chào đón, tuy nhiên việc “sống mòn” những ngày trên đất khách tại băng ghế dự bị là cảm giác chẳng mấy dễ chịu với bất kỳ cầu thủ chuyên nghiệp nào.

Éo le thay, anh trở về giữa lúc HAGL đang chìm trong khủng hoảng, suốt 2 tháng đội không thể tìm thấy dù chỉ là một chiến thắng. Xuân Trường cũng chẳng còn phong độ cao nữa, việc ít được thi đấu ảnh hưởng lớn đến cảm giác chơi bóng của cầu thủ này.

Xuân Trường đã sống lại nhờ bóng chết
Xuân Trường đã sống lại nhờ bóng chết

Báo thể thao cho biết tại đấy anh đã tìm lại được niềm vui chơi bóng, không còn áp lực của truyền thông luôn chú ý đến mình mỗi khi có danh sách đội hình ra sân ở Buriram, cũng chẳng miệt mài ngồi trên ghế dự bị đưa ánh nhìn xa xăm vào sân xem các đồng đội thi đấu.

Trước thềm lịch thi đấu bóng đá seagame và sau trận đấu với Thanh Hóa, người ta tin HAGL đã thực sự trở lại, Xuân Trường mà người hâm mộ khao khát được nhìn thấy cũng đã trở lại. Hai tình huống sút phạt tuyệt đẹp của cựu đội trưởng U23 Việt Nam làm nức lòng những khán giả luôn dõi theo từng bước đường sự nghiệp của anh.

Tâm lý căng cứng đã được giải tỏa, hy vọng chàng tiền vệ tài năng này sẽ tiếp tục thăng hoa hơn trong thời gian tới để chèo chống con thuyền HAGL vượt qua giông tố.