Tài xế mua vé đòi thối lại đúng 100 đồng, BOT Cai Lậy “thất thủ” trong đêm
729 views

Hot 24h : Vào rạng sáng nay 01/12, các làn thu phí BOT Cai Lậy đều bị ùn ứ kéo dài khi mà có nhiều tài xế đã dùng tiền lẻ để mua vé và yêu cầu phải được thối lại đúng 100 đồng. 

Cho tới rạng sáng ngày thu phí thứ 2, tình hình tại BOT Cai Lậy cũng vẫn không có gì tiến triển hơn khi mà cảnh các tài xế liên tục sử dụng tiền lẻ để trả phí. Theo ghi nhận của nhóm phóng viên tại đây, rạng sáng ngày 01/12, cả bốn làn thu phí của trạm này theo hướng từ TPHCM đi các tỉnh miền Tây đều bị ùn ứ. Trong khi đó cả 4 làn đường theo hướng các tỉnh miền tây đi TP. HCM các hoạt động thu phí diễn ra bình thường.

Rất nhiều tài xế đã sử dụng tiền mệnh giá nhỏ để mua vé đồng thời yêu cầu nhân viên BOT Cai Lậy phải trả lại tiền thừa đúng 100 đồng. Vì nhân viên không có 100 đồng tiền thối lại nên hoạt động thu phí sau đó đã bị tạm ngưng. Các tài xế phía sau thì liên tục bấm còi inh ỏi trong khi ở phía trước lái xe vẫn đang yêu cầu nhân viên bán vé phải trả lại tiền thừa và khẳng định chỉ nhận lại đúng 100 đồng.
trạm thu phí, yêu cầu trả lại 100 đồng
Tài xế trả phí bằng tiền lẻ và yêu cầu thối lại đúng 100 đồng
Đứng trước áp lực từ việc ùn tắc kéo dài, cho tới 2h sáng nay ngày 01/12 BOT Cai Lậy đã buộc phải mở làn đường  theo hướng ngược lại của trạm và hướng dẫn các phương tiện đang ùn tắc theo hướng từ TP.HCM rẽ sang, tiếp tục di chuyển về các tỉnh miền Tây. Tuy nhiên chỉ được khoảng thời gian ngắn là đoạn đường này lại bị ùn tắc tiếp.
Khôgn chỉ mua vé bằng tiền lẻ, một số tài xế còn trả tiền mệnh giá 500.000 đồng khi mua vé và di chuyển khá chậm. Mãi cho đến 2h23 phút, BOT Cai Lậy chính thức xả trạm lần 3.
Chỉ sau 5 phút xả trạm, trên quốc lộ 1 lại thông thoáng cả hai hướng. Sau đó có nhiều phương tiện đã dừng lại mua vé nhưng đều được nhân viên hướng dẫn cho qua trạm. Cho tới 3h sáng, nhiều nhân viên đã rời khỏi vị trí trực và đi về hướng nhà điều hành.