Top 4 loài cây ăn thịt đáng sợ nhất thế giới không nên đến gần
271 views

Cây ăn thịt, còn được gọi là cây ăn thịt động vật hoặc cây ăn thịt sinh học, là loại cây có khả năng tiêu thụ và tiêu hóa các loại động vật nhỏ để cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển. Cây ăn thịt thường được tìm thấy trong môi trường nghèo dinh dưỡng, nơi chúng có thể tìm thấy lượng thức ăn ít hoặc không đủ. Chúng đã tiến hóa để phát triển các cơ chế đặc biệt để bắt, tiêu hóa và hấp thụ con mồi. Cùng sống 24h đi tìm hiểu top 4 loài cây ăn thịt đáng sợ nhất thế giới này nhé.

Cây ăn thịt có nhiều cách khác nhau để thu hút, bắt và tiêu thụ con mồi. Ví dụ, cây đại diện của nhóm này là cây cơn thịt (dionea hoặc “cơn thịt Venus”), có lá hình hốc như cái bẫy và các càng lá sẵn sàng đóng lại khi có côn trùng rơi vào. Cây có thể tiêu hóa con mồi bằng cách tiết ra các enzyme tiêu hóa để hấp thụ chất dinh dưỡng từ cơ thể của con mồi.

Top 4 loài cây ăn thịt đáng sợ nhất thế giới bạn đã biết chưa

Cây cơn thịt (Dionaea muscipula)

Cây cơn thịt (Dionaea muscipula)

Cơn thịt (Dionaea muscipula), hay còn được biết đến với tên gọi “cơn thịt Venus,” là một loài cây ăn thịt nổi tiếng và phổ biến. Đây là một loài thực vật nhỏ, đặc trưng bởi lá hình hốc đặc biệt và các càng lá sẵn sàng đóng lại khi có côn trùng hoặc con mồi rơi vào.

Cơn thịt có lá hình hốc, gồm hai mảng lá ghép lại, tạo thành những mấu chốt giống như chiếc cái bẫy. Các lá có những lông nhạy cảm, gọi là lông cảm ứng, phân bố trên bề mặt lá hốc. Khi một côn trùng hoặc con mồi chạm vào lông cảm ứng, lá sẽ nhanh chóng đóng lại như một cái bẫy.

Khi lá đóng lại, các lông cảm ứng sẽ tiếp tục gửi tín hiệu để xác định xem có còn sự chuyển động của con mồi hay không. Nếu không có chuyển động, lá sẽ mở ra và bắt đầu tiến hành quá trình tiêu hóa. Tuy nhiên, nếu côn trùng tiếp tục chuyển động, lá sẽ đóng lại hoặc kích hoạt thêm các lông cảm ứng để đảm bảo việc bắt mồi thành công

Cây sát thủ (Drosera)

Cây sát thủ (Drosera)

Cây sát thủ (Drosera) là một chi cây gồm nhiều loài cây ăn thịt thuộc họ Droseraceae. Cây sát thủ được tìm thấy trên khắp thế giới, đặc biệt là trong vùng đất nghèo dinh dưỡng và có nước ngập nhiều.

Cây sát thủ có lá dẹp và phủ đầy những gai nhỏ tạo ra một chất nhớt dính, gọi là tentacles, trên bề mặt lá. Những tentacles này có chứa những nụ hoa nhỏ hoặc hạt nhỏ mà cây sử dụng để bắt và tiêu hóa con mồi.

Khi một côn trùng hoặc con mồi khác chạm vào tentacles của cây sát thủ, chất nhớt dính sẽ gắn kết chặt lấy nó. Các tentacles sẽ cảm ứng và uốn cong, đem con mồi lại gần những nụ hoa hoặc hạt nhỏ chứa enzyme tiêu hóa.

Pitcher Plant (Cây nắp ấm)

Pitcher Plant (Cây nắp ấm)

Pitcher Plant có hình dáng giống như một chiếc bình đựng nước, được làm từ lá. Lá của cây có một lớp dày của chất nhờn, khi con mồi chạm vào sẽ bị dính vào và bị lọt vào trong bể nhờn. Cây sẽ tiêu hóa con mồi để lấy chất dinh dưỡng.

Waterwheel Plant (Cây bánh xe nước)

Xem thêm: Mơ thấy châu chấu nói lên điều gì và con số may mắn

Xem thêm: Phân tích XS Bình Định chính xác thứ 5 ngày 21/05/2020

Waterwheel Plant (Cây bánh xe nước)

Waterwheel Plant là loài cây ăn thịt sống dưới nước. Cây có hình dáng giống như một chiếc bánh xe, với các lá mỏng như tấm và có những lông tơ nhỏ ở đầu lá. Khi con mồi chạm vào những lông tơ, lá của cây sẽ quay vòng, kéo con mồi vào bên trong để tiêu hóa