Xuất hiện nấm linh chi có hình dạng kì lạ
884 views

Cây nấm linh chi có hình dạng kì lạ này xuất hiện ở tỉnh Quảng Nam , có thân hình to và cân nặng khủng  có hình thù là bản đồ Việt Nam

Chuyện lạ này khiến  anh Đào Duy Linh (30 tuổi, ngụ Tam Kỳ, Quảng Nam) hết sức bất ngờ . Theo đó, một trong hai cây nấm có hình giống chiếc quạt, có chiều rộng khoảng 80 cm với nhiều cây con. Một cây có hình giống như các viên ngói xếp chồng lên nhau.
Cây còn lại có hình thù giống bản đồ Việt Nam với chiều dài hơn 1 m, chiều rộng lớn nhất là 80 cm và nhỏ nhất là 30 cm. Trên bề mặt cây nấm này cũng có hàng trăm cây nấm nhỏ mọc chi chít.

Cây nấm linh chi có hình thù kì lạ
Cây nấm linh chi có hình thù kì lạ

Hiện cây nấm này vẫn chưa được sử dụng và được anh lưu trữ một cách kĩ càng. “Tới đây tôi sẽ sắp đặt và cắt gọt thêm để cây nấm trở thành bản đồ thực sự. Các phần được cắt gọt sẽ làm phần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Sản phẩm này sẽ được trưng bày” Linh nói.

Về nguồn gốc cây nấm, người chủ nhân này cho hay, trong lúc đi tìm nấm linh chi thì gặp một người dân tỉnh Đắk Lắk có cây nấm nói trên nên Linh đã bỏ tiền ra mua.

Hiện anh Linh là người sở hữu duy nhất cây nấm linh chi đặc biệt này . Anh vẫn chưa cho biết giá cụ thể nhưng  đây sẽ là những giá trị quý hiếm cần được bảo tồn và phát huy .

Anh cũng cho biết  sẽ thiết kế cây nấm này thành hình  bản  đồ  Việt Nam thực sự để mọi người có thể  chiêm ngưỡng những nét đẹp của nó .