Bà chủ nhà trọ “tốt nhất Vịnh Bắc Bộ” tại Hà Nội qua đời
1160 views

Báo chí đưa tin về : Bà Nguyễn Thị Đỏ (68 tuổi) là chủ dãy trọ nằm sâu trong ngõ 1096 trên đường Láng (Hà Nội), được mệnh danh là “Bà chủ trọ vui tính, tốt bụng nhất Vịnh Bắc Bộ”, được nhiều sinh viên Hà Nội coi như người mẹ thứ 2, đã qua đời trên chiếc xe cấp cứu từ Long An về Hà Nội.

chủ nhà trọ vui tính nhất vịnh bắc bộ qua đời, bà chủ nhà trọ qua đời
Bà chủ nhà trọ tốt bụng, vui tính, tấm lòng thơm thảo, đã qua đời. (Ảnh: Định Nguyễn)

Trao đổi với PV sáng ngày 10/11, anh Nguyễn Ngọc Anh, con trai bà Nguyễn Thị Đỏ đau buồn cho biết, mẹ anh đã qua đời vào hồi 17h ngày 9/11 trên chiếc xe cấp cứu đang đưa bà từ Long An về Hà Nội.

“Mẹ tôi đi rồi, chuyến xe còn chưa kịp đưa mẹ tôi về đến nhà…”, anh Ngọc Anh nghẹn ngào chia sẻ.

Trước đó ngày 7/11, cũng theo anh Nguyễn Ngọc Anh, trong lúc vào Long An thăm người thân, mẹ anh lên cơn hen suyễn, sau đó ngất xỉu, rơi vào trạng thái hôn mê. Các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Hậu Nghĩa đã giúp tim bà đập trở lại, nhưng bà đã chết não, phải thở oxy.

“Bệnh viện nói mẹ tôi chỉ trông đợi vào một phép màu thôi nên chúng tôi cũng chỉ còn biết hy vọng có một phép màu giúp mẹ khỏe mạnh trở lại”, anh Ngọc Anh chia sẻ.

Bà Đỏ nhiều năm nay nổi tiếng là người chủ nhà trọ tốt bụng, vui tính, có tấm lòng thơm thảo, yêu các sinh viên như con cháu trong nhà.

chủ nhà trọ vui tính nhất vịnh bắc bộ qua đời, bà chủ nhà trọ qua đời
Những bảng thông báo để đời của bà chủ nhà trọ
chủ nhà trọ vui tính nhất vịnh bắc bộ qua đời, bà chủ nhà trọ qua đời
Những bảng thông báo “để đời”
chủ nhà trọ vui tính nhất vịnh bắc bộ qua đời, bà chủ nhà trọ qua đời
Từ nay những bảng thông báo ấm tình người như thế này sẽ không còn nữa.

Các sinh viên vẫn truyền nhau câu chuyện thi thoảng bà phạt mọi người tiền đổ rác, phơi đồ bữa bãi nhưng rồi lại bù đắp bằng tiệc liên hoan hoa quả cho cả xóm trọ. Mỗi lần nấu món gì bà cũng nhớ tới sinh viên, nấu thật nhiều rồi mang cho các cư dân xóm trọ ăn.

Có lúc mang cho các cháu nhiều, bà sợ các cháu ngại liền nại lý do “hôm nay cô nấu nhiều quá nên đem cho mọi người ăn giùm”.

Tấm lòng thơm thảo của bà Đỏ được nhiều thế hệ sinh viên thuê trọ tại nhà bà ghi ân, yêu quý. Mới đây nghe tin bà mắc bệnh, nay lại nhận tin bà qua đời, rất nhiều sinh viên đã bày tỏ sự xót thương, đau buồn.