Cách bảo quản hành lá được lâu và tươi như mới
178 views

Hành lá nếu không được bảo quản đúng cách sẽ rất nhanh hỏng không dùng được nữa. Sau đây mình sẽ mách các bạn mẹo bảo quản hành lá đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Bảo quản hành lá là một vấn đề quan trọng trong việc chăm sóc và sử dụng rau củ quả trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Hành lá  hay còn gọi là hành hoa là một loại rau củ quả có giá trị dinh dưỡng cao và được sử dụng rộng rãi ở nước ta. Tuy nhiên, để bảo quản hành lá lại không phải là điều mà ai cũng biết.  Cùng song24h.vn đi tìm hiểu các cách bảo quản hành lá đưuọc

Cách bảo quản hành lá được lâu

Các cách bảo quản hành lá giúp giữ được lâu và tươi ngon nhất

Bảo quản trong tủ lạnh: Hành lá có thể được bảo quản trong ngăn lạnh của tủ lạnh. Trước khi đưa vào tủ lạnh, bạn nên rửa sạch hành lá, cho vào túi nilon hoặc hộp đựng thực phẩm rồi đưa vào ngăn lạnh. Như vậy hành lá có thể được bảo quản từ 1 đến 2 tuần.

Bảo quản bằng đá: Bạn có thể bảo quản hành lá bằng cách cho một ít đá vào trong túi hành lá, rồi đưa vào tủ lạnh. Đá sẽ giúp giữ cho hành lá tươi và mát hơn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý không cho quá nhiều đá, vì nếu quá nhiều đá sẽ làm hành lá đông lại và dễ bị hư hỏng.

Bảo quản trong đường: Đây là cách bảo quản hành lá được lâu nhất. Bạn có thể cho hành lá vào trong lọ đường, sau đó kín nắp và để ở nơi thoáng mát. Hành lá sẽ được bảo quản tốt trong khoảng 1 tháng.

Sử dụng túi chống khí: Bạn có thể bảo quản hành lá bằng cách sử dụng túi chống khí để bảo quản thực phẩm. Túi chống khí giúp giữ cho hành lá không bị ẩm và bảo quản tốt hơn. Nếu bạn không có túi chống khí, bạn có thể sử dụng túi ni lông thông thường nhưng cần lưu ý là không khí sẽ không được thoát ra và có thể làm hỏng hành lá.

Lưu trữ trong thùng bảo quản thực phẩm: Nếu bạn có thùng bảo quản thực phẩm, bạn có thể sử dụng nó để bảo quản hành lá. Trong quá trình bảo quản, bạn cần kiểm tra thường xuyên để đảm bảo hành lá vẫn tươi và không bị hư hỏng

Bảo quản trong bình đựng nước: Nếu bạn muốn bảo quản hành lá trong thời gian dài hơn, bạn có thể cho hành lá vào bình đựng nước. Trước khi cho vào bình, bạn cần cắt đầu và chân của hành lá và rửa sạch. Sau đó, đưa hành lá vào bình đựng nước và để ở nhiệt độ phòng. Hành lá sẽ được bảo quản từ 1 đến 2 tuần.

Bảo quản trong bình đựng nước:

Xem thêm: Nên đi thăm bà đẻ vào lúc nào, những điều cần lưu ý

Xem thêm: Các bước ủi (là) áo sơ mi đơn giản tại nhà

Lưu ý để hành bảo quản được lâu và tươi ngon như mới

Cách để bảo quản hành lá rất đơn giản dễ làm và không tốn nhiều thời gian  của bạn giúp tiết kiệm chi phí hằng ngày.  Bên cạnh đó để giữ được giá trị dinh dưỡng như ban đầu và không bị thay đổi mùi vị dẫn đến ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thì bạn cần lưu ý sau khi bảo quản nhé:

  • Chỉ bảo quản hành lá còn tươi xanh như mới được lấy lên úa dập úng không bảo quản.
  • Trước khi mang đi bảo quản cần phải rửa thật sạch để giữ được độ xanh sạch tươi và không ảnh hưởng đến các loại thực phẩm khác cùng bảo quản
  • Chỉ nên ăn hành bảo quản trong vòng 1 tháng. lâu hơn rất dễ bị thay đổi mùi vị và sinh bệnh.
  • Hành lá đã qua bản quản thì khi lấy ra ngoài cần chế biến ngay.
  • Nếu sau khi bảo quản bị dập úng thì nên vứt đi ngay không dùng tránh ảnh hưởng sức khỏe.