Các bước ủi (là) áo sơ mi đơn giản tại nhà
441 views

Hiện nay để áo quần phẳng đẹp, ủi đồ hay là quần ái chính là biện pháp đơn giản và nhanh chóng nhất trong các gia đình.  Để ủi áo sơ mi đúng cách thì không phải ai cũng biết. Cùng song24h.vn tìm hiểu các là áo sơ mi đơn giản tại nhà nhé.

Các bước là áo sơ mi đơn giản tại nhà. 

Các bước là áo sơ mi đơn giản tại nhà. 

Bước 1: Chuẩn bị

Trước khi bắt đầu ủi áo sơ mi, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các công cụ cần thiết bao gồm: bàn ủi, bàn ủi áo sơ mi, nước ủi, bàn ủi hơi nước, ống hút bụi, và áo sơ mi cần ủi. Bạn cũng nên chuẩn bị một chỗ đặt để ủi, đảm bảo không có vật dụng gì gây cản trở quá trình ủi.

Bước 2: Làm ướt trước khi là áo sơ mi

Một trong những cách để ủi áo sơ mi dễ dàng hơn là ướt ủi. Trước khi đặt áo sơ mi lên bàn ủi, bạn nên xịt nước ủi nhẹ lên bề mặt áo sơ mi. Nước sẽ giúp cho áo sơ mi dễ dàng được ủi thẳng hơn, đồng thời giúp áo sơ mi trông tươi mới hơn.

Bước 3: Bắt đầu ủi phần thân áo

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ và ướt ủi áo sơ mi, bạn có thể bắt đầu quá trình ủi. Đầu tiên, đặt áo sơ mi lên bàn ủi sao cho các nếp gấp được phẳng hết. Tiếp theo, ủi từ phía cổ áo xuống phía dưới áo. Đảm bảo rằng không để lại nếp gấp nào trên bề mặt áo sơ mi.

Bước 4: Ủi phần tay áo

Sau khi đã ủi xong phần thân của áo sơ mi, bạn có thể chuyển sang ủi phần tay áo. Nhớ đảm bảo là phần tay áo đã được bóp gọn và sắp xếp thẳng trước khi bắt đầu ủi. Đặt phần tay áo lên bàn ủi và ủi theo hướng từ cổ tay xuống phía đầu ngón tay.

Bước 5: Ủi phần cổ áo

Phần cổ áo là một trong những phần khó ủi nhất của áo sơ mi. Để ủi phần cổ áo, bạn nên mở nó hoàn toàn và đặt lên bàn ủi sao cho phần cổ áo nằm giữa hai bên bàn ủi. Ủi phần cổ áo bằng cách di chuyển bàn ủi từ trái sang phải và ngược lại. Hãy lưu ý không áp lực quá mạnh, để tránh làm biến dạng phần cổ áo.

Bước 6: Ủi phần nếp gấp

Nếu áo sơ mi có phần nếp gấp ở lưng hoặc tay áo, hãy ủi phần nếp gấp bằng cách bóp gọn nếp gấp và đặt lên bàn ủi. Sau đó, ủi từ phía ngoài của nếp gấp vào bên trong. Nếu cần thiết, bạn có thể dùng ống hút bụi để hút bụi trên bề mặt áo sơ mi.

Bước 7: Làm mịn áo sơ mi

Sau khi đã ủi xong toàn bộ áo sơ mi, bạn có thể dùng bàn ủi hơi nước để làm mịn bề mặt áo sơ mi. Bạn cũng có thể phun một ít nước ủi lên bề mặt áo sơ mi và sử dụng bàn ủi hơi nước để làm mịn hơn. Khi làm mịn áo sơ mi, hãy đảm bảo bàn ủi không quá nóng và di chuyển nhẹ nhàng để tránh làm ảnh hưởng đến vải áo.

Bước 8: Phơi áo sơ mi

Sau khi đã ủi xong, bạn nên phơi áo sơ mi để cho nó khô hoàn toàn trước khi sử dụng. Nếu áo sơ mi còn ẩm khi bạn treo nó lên, có thể dẫn đến việc bị nhăn hoặc mất hình dáng. Hãy phơi áo sơ mi ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp để tránh làm mất màu áo.

Những lưu ý khi ủi áo sơm mi để giúp áo bền và đẹp hơn 

Xem thêm: Ngủ mơ thấy phật quan âm cười nên đánh ngay con xổ số nào

Xem thêm: Mùi – Mùi cân nhắc nếu về chung 1 nhà

Những lưu ý khi ủi áo sơm mi để giúp áo bền và đẹp hơn 

  • Sử dụng bàn ủi và máy ủi hơi nước ở nhiệt độ thích hợp để tránh làm hỏng vải áo.
  • Nếu áo sơ mi có các chi tiết như khuy áo hay họa tiết, bạn cần phải ủi chúng riêng biệt để tránh làm hỏng các chi tiết đó.
  • Sử dụng bàn ủi có miếng lót để tránh làm hỏng vải áo và giúp ủi được mịn và đẹp hơn.
  • Không áp lực quá mạnh khi ủi áo sơ mi, đặc biệt là ở các vùng như cổ áo, tay áo hay các chi tiết đặc biệt.
  • Để tránh làm hỏng vải áo, bạn nên ủi áo sơ mi khi nó còn ẩm hoặc sử dụng máy ủi hơi nước để làm ẩm vải trước khi ủi.
  • Tránh ủi quá nhiều lần trên cùng một vùng của áo sơ mi, đặc biệt là với các loại vải mỏng và nhạy cảm.
  • Sau khi ủi xong, phơi áo sơ mi một cách thật thoáng mát và tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp để tránh làm mất màu áo.

Chúc các bạn có  một ngày tốt lành và hãy luôn là áo sơ mi của mình đúng cách giúp chúng ta mặc được đẹp hơn nhé,