Chê vợ nấu ăn dở, chồng tức giận đập nồi cơm điện, vợ cũng đập luôn cả cái bát gây ra cuộc tranh cãi
809 views

Vợ chồng cãi nhau vì một chuyện nhỏ nhặt thế này có nhất thiết phải đập đồ hay không?

Trong đời sống của bất kỳ cặp vợ chồng nào, chuyện cãi nhau có lẽ là chuyện không thể nào tránh khỏi, nhưng cũng nên xử lý tình huống cho khéo léo.

Mới đây, có một mẹ trẻ đã đăng đàn than thở trong một hội nhóm chị em về câu chuyện tranh cãi của hai vợ chồng, cùng hành động đập phá đồ của người chồng như sau:

“Em buồn quá các chị ạ. Ngày xưa thấy bố mẹ cãi nhau đập nồi cơm em đã rất sợ. Nay lấy chồng rồi, vợ chồng cãi nhau lại cũng đập nồi cơm. Em muốn điên luôn”.

Bài viết được chia sẻ trong group

Mẹ trẻ lại tâm sự thêm, 2 vợ chồng chị cãi nhau là do chồng chê chị nấu ăn dở, chê nhiều quá khiến chị không nhịn được nữa nên vợ chồng mới xảy ra xung đột. Chị thấy chồng đập nồi cơm điện, tức quá cầm cái bát đập vỡ. Nhưng thấy con khóc nên chị dừng tay kệ chồng muốn đập gì thì đập.

Câu chuyện được chia sẻ trên diễn đàn đã thu hút được hàng ngàn sự quan tâm của cộng đồng chị em trong nhóm. Trong nhóm lại chia nhau ra làm 2 phe để bàn luận vấn đề này.

Phe ủng hộ mẹ trẻ trên nên “ăn miếng trả miếng” chồng đập một, thì vợ cũng phải đập một cho rằng, phụ nữ cứ nhún nhường thì suốt ngày chỉ biết cam chịu và khóc thầm một mình vì uất ức mà thôi. Đôi khi phải “hổ báo” lên cho chồng biết “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”.

Hình ảnh được người mẹ trẻ đăng tải

Về phía phe ngược lại thì cho rằng, chỉ có dại mới đập phá đồ đạc trong nhà khi vợ chồng cãi nhau thôi, vì tài sản đó là tài sản chung, hư bể thì ai bỏ tiền là mua sắm lại đây? Có phải là không chồng, cũng vợ không?

Thế thì đập phá làm gì cho phí, nếu không nhịn được thì cứ suy nghĩ là nhường chồng/vợ một lần xem. Im lặng cho qua cơn nóng nảy rồi mai bình tĩnh cùng ngồi lại bên tách trà nói chuyện, đồ đạc không hỏng mà vợ chồng cũng yên ấm.

Hiện tại câu chuyện này vẫn gây ra tranh cãi.