Bé gái 32 tuần bị mẹ “phá bỏ” được nhóm thiện nguyện chuyên nhặt xác thai nhi cứu sống
959 views
Tin tức đời sống : Vừa qua trên mạng xã hội đã xôn xao về trường hợp một bé gái tầm tuổi 32 tuần bị ép sinh non đang “thoi thóp” được một nhóm thiện nguyện chuyên đi nhặt xác thai nhi để chôn cất cứu sống. 

Theo những thông tin được chia sẻ thì bé gái đó khoảng 32 tuần, bị mẹ đẻ đặt thuốc cho thai nhi chết nhằm ép sinh non. Tuy nhiên điều kỳ diệu là một nhóm thiện nguyện đã phát hiện ra cô bé vẫn còn sống nên đưa tới bệnh viện Nhi Trung Ương để cấp cứu. Sau đó bé gái được đặt cái tên là Nguyễn Ngọc Quỳnh Hương.

bé 32 tuần bị mẹ phá bỏ được cứu sống
Thông tin xôn xao về bé gái được cứu sống do mẹ uống thuốc ép sinh non

Người chia sẻ thông tin cũng cho biết, bé gái được sinh vào khoảng 18h30 phút, ngày 25/12/2017 và được phát hiện ngay trong đêm hôm đó.

Trước sự việc trên, ngày 4/1/2018, chúng tôi đã tìm Bệnh viện Nhi Trung Ương để xác nhận thêm thông tin. Theo một lãnh đạo của bệnh viện, thì sự thật là có bé Nguyễn Ngọc Quỳnh Hương sinh non thiếu tháng đang nằm điều trị tích cực ở phòng cách ly của khoa Sơ sinh.

bé 32 tuần bị mẹ phá bỏ được cứu sống
Khoa sơ sinh BV Nhi trung ương nơi bé gái đang được cấp cứu

Các bác sĩ cho biết, vào đêm 25/12/2017 có một nhóm người đưa bé gái đến bệnh viện và cho biết người mẹ của bé mới 16 tuổi đã nhẫn tâm “từ chối” con sau đó con được nhóm người này đưa vào viện cấp cứu. Sau khi khám cấp cứu, các bác sĩ cho xét nghiệm và phát hiện máu của bệnh nhân có vi rút kháng thuốc.

bé 32 tuần bị mẹ phá bỏ được cứu sống
Bệnh nhân luôn trong tình trạng thở máy và bác sĩ cho biết tiên lượng xấu

Các bác sĩ cũng cho biết thêm hiện tại bé Hương đang mắc phải suy hô hấp, nhiễm khuẩn, luôn phải thở bằng máy. Tiên lượng không được khả quan lắm.