Mới 3 tuổi cậu bé chưa từng được đi học có thể đọc báo và hát karaoke như người lớn
801 views

Câu chuyện lạ kỳ về cậu bé Lê Thanh Tâm ( trú TP. Quy Nhơn, Bình Định ) dù mới tròn 3 tuổi đã có thể đọc thành thạo những chữ hiển thị trên màn hình tivi, sách báo và có thể hát được karaoke đã khiến biết bao người ngỡ ngàng. 

Câu chuyện bé trai Lê Thanh Tâm (sinh tháng 1.2015, trú phường Trần Quang Diệu, TP.Quy Nhơn), mặc dù chưa một ngày được tới trường, cũng chưa bao giờ được dạy chữ… bỗng dưng lại đọc thành thạo và rành rọt khiến những người trong gia đình rất bất ngờ.

chuyện lạ bé 3 tuổi đã biết đọc mặc dù chưa từng đi học
Cháu Lê Thanh Tâm, 3 tuổi đã biết đọc chữ.

Bà Lê Thị Hiệp (51 tuổi, bà ngoại của cháu Tâm) cho biết: “Cháu thường nhìn chữ trên tivi rồi đọc, ban đầu gia đình không để ý vì nghĩ cháu học vẹt, đọc cho vui. Nhưng đến Tết vừa rồi, tình cờ bố mẹ cháu để điện thoại thì cháu cầm đọc tin nhắn chúc Tết khá chính xác, rành rọt. Từ đó, chúng tôi mới tin rằng cháu có khả năng đọc được chữ”.

chuyện lạ bé 3 tuổi đã biết đọc mặc dù chưa từng đi học
Không học chữ nhưng biết đọc, cháu Tâm khiến nhiều người bất ngờ.

Theo bà Hiệp, bản thân cháu Tâm rất thích hát karaoke, có thể thuộc nhạc như người lớn và hát được trên 20 bài. Để kiểm tra khả năng đọc chữ của cháu Tâm, chúng tôi mở karaoke trên điện thoại rồi bấm ngẫu nhiên nhiều bài hát. Cậu bé không chỉ đọc đúng tên, đúng chữ chạy trên màn hình, mà còn có thể hát được một số bài.

Khi chuyển qua phép thử với tờ báo, cậu bé đọc không sót một chữ, kể cả những dòng chữ to, nhỏ. Tuy nhiên, khi chúng tôi đọc và yêu cầu Tâm viết chữ thì cậu bé đành chịu vì không biết viết.

“Dù không có ai dạy chữ nhưng cháu biết đọc khiến gia đình, hàng xóm ai cũng bất ngờ. Cũng có thể, đây là khả năng trời phú cho cháu, hi vọng sau này lớn lên cháu sẽ thông minh”, bà Hiệp nói.