Chuyện lạ : Người đàn ông ném nhầm hơn 400 triệu vào thùng rác, lúc nhớ ra quay lại thì gặp cảnh tượng ngỡ ngàng
804 views

Đúng là chuyện lạ phải không khi ai có thể tin được là ai lại ném tiền vào thùng rác, thế nhưng đó lại là trường hợp của một người đàn ông tên Wang. Ông ra khỏi nhà cầm theo 2 túi nilon định mang tiền đi gửi ngân hàng, nhưng không hiểu sao ông lại ném nhầm túi tiền vào thùng rác. Phải tới khi đến ngân hàng ông mới phát hiện ra mình đã nhầm và quay lại tìm. 

Đó là câu chuyện xảy ra tại thành phố Đại Liên, thuộc tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, SCMP đưa tin, một người đàn ông tên Wang ra khỏi nhà và xách theo hai túi ni lông đen, một túi đựng rác, còn một túi đựng tiền. Ông dự định sẽ đi đổ rác, sau đó đem số tiền này tới ngân hàng gửi.

Thế nhưng thật trớ trêu, khi mà ông nhìn thấy thùng rác công cộng ở trên đường, thay vì ném đi túi rác ông lại ném túi tiền đi, còn túi rác vẫn cầm trên tay. Ông Wang không hề nhận ra điều đó cho tới tận khi đến ngân hàng mới phát hiện ra.

Vứt nhầm 400 triệu vào thùng rác, chuyện lạ người đàn ông vứt nhầm 400 triệu vào thùng rác
Người đàn ông lỡ đễnh đến nổi ném nhầm cả túi tiền lớn vào thùng rác.

Lúc đó ông đã vô cùng hoảng hốt bởi số tiền đó cũng không hề nhỏ. Ông đã mang 124.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 440 triệu đồng) đến gửi ngân hàng. Nhưng không thể ngờ, chỉ vì một phút lơ đễnh ông đã làm mất số tiền quá lớn.

Ngay lập tức, ông Wang chạy đến thùng rác để tìm nhưng không còn thấy túi tiền đâu nữa. Vì quá tuyệt vọng ông đã phải nhờ tới sự giúp đỡ của cảnh sát.

Sau khi xem lại hình ảnh từ camera giám sát gần đó, cảnh sát đã phát hiện thấy một người nào đó nhặt được túi tiền và mang đi, nhưng hình ảnh lại không rõ ràng để xác định đó là ai.

Vứt nhầm 400 triệu vào thùng rác, chuyện lạ người đàn ông vứt nhầm 400 triệu vào thùng rác
May mắn đã đến với ông

Những tưởng rằng ông Wang sẽ không thể tìm được lại số tiền đó nữa nhưng may mắn sao, người nhặt được túi tiền không ai khác lại chính là người phụ nữ hàng xóm của ông.

Người phụ nữ này cho biết: “Tôi không thể ngủ ngon được sau khi nhặt được khoản tiền lớn như vậy. Thế nên tôi quyết định đến báo cảnh sát”.

Sau khi lấy lại được tiền, ông Wang đã tặng cho người hàng xóm của mình 2.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 7 triệu đồng) để tỏ lòng cảm ơn vì bà đã giúp ông tìm lại được số tiền “vứt nhầm” vào thùng rác.