Những điều kiêng kị cần tránh làm lúc nửa đêm kẻo vong hồn đeo bám
778 views

Quan niệm người xưa còn tin rằng đêm khuya cần tránh làm những việc kiêng kị sau đây để giúp thoát khỏi sự “quấy nhiễu” của thế lực tâm linh. Trong đời sống cũng không ít người tin vào linh hồn.

Cần kiêng vào ban đêm 

– Vào lúc 12 giờ đêm người ta tuyệt nhiên kiêng không nhìn ra cửa sổ hoặc nhìn vào gương, vì rất có thể hình ảnh phản chiếu trong đó chưa chắc đã là chính bạn.

Vào lúc 12 giờ đêm người ta tuyệt nhiên kiêng không nhìn ra cửa sổ hoặc nhìn vào gương.

– Các bạn nữ không mặc đồ trắng quá 12 giờ và xõa tóc dài đứng trước gương nếu không có thể bị ma nhập.

Không mặc đồ trắng ra đường vào nửa đêm.

– Nếu ra đường vào lúc nửa đêm và nhìn thấy có người đang đốt vàng mã bên đường thì nhất định người ta phải tránh thật xa tuyệt đối không lại gần. Bởi càng tò mò đến gần, càng nhìn lâu bạn sẽ càng dễ bị ma quỷ nhập vào người.

– Nếu ai lái xe ở ngoài đường vào buổi tối muộn thì hạn chế việc nhìn lại đằng sau, nếu như nhìn lại rồi nhất định phải giữ bình tĩnh, không được có ý nghĩ “không lẽ có ma đi theo sau mình sao?” hay những câu hỏi đại loại như vậy.

-Không treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, khi ngủ sẽ dễ bị chúng xâm nhập quấy phá.

– Nơi góc tường xó tối là những chỗ ma quỷ thường tụ tập nghỉ ngơi, không nên đến gần những chỗ ấy.

– Không chụp ảnh vào ban đêm, bởi người ta cho rằng ma quỷ luôn lảng vảng chung quanh đó sẽ “vô hình” vào ảnh chung với người sống, đó là điều không tốt.

-Những ngày như Rằm, Mồng 1, xá tội vong nhân người ta cũng hạn chế ra khỏi nhà. Nếu như đang đi nghe thấy đằng sau có tiếng gọi thì cũng tuyệt đối không trả lời hay quay đầu lại nhìn.

Hạn chế ra khỏi nhà 1 mình vào ngày Rằm, Mồng 1, xá tội vong nhân.

– Ra đường ban đêm không được tè bậy lên tường, nếu bị nước tiểu dính vào người là có điềm vô cùng xấu.

– Những người khi đi chơi đêm không được réo gọi tên nhau, nếu không ma quỷ sẽ ghi nhớ tên người được gọi, đó là điềm xấu.

– Ban đêm nếu nghe thấy tiếng gõ cửa thì nhất định bạn không được mở, nếu đã lỡ mở rồi thì cần bình tĩnh, tuyệt nhiên không được sợ hãi, nếu nhìn thấy có đồ vật thì không được nhặt lên.

Ban đêm nếu nghe thấy tiếng gõ cửa thì nhất định bạn không được mở.

Những điều người xưa tuyệt đối không nói lúc nửa đêm

– Thứ nhất: “Tôi sắp chết rồi”

Sau 12 giờ đêm trong phòng tối mà nói “Tôi sắp chết rồi” sẽ không may mắn.

-Thứ 2: Tôi tên là…

-Thứ 3: Tôi không sợ quỷ