Top 5 bức tượng cao nhất thế giới hiện nay, những công trình không tưởng của bàn tay con người
387 views

Với sự khéo léo của bàn tay con người  đã tạo lên những bức tượng cao đến hơn 100m, những bức tượng khổng lồ này trở thành biểu tượng của các địa phương và là điểm du lịch hút khách hấp dẫn. Cùng sống 24h tìm hiểu top 5 bức tượng cao nhất thế giới hiện nay nhé.

Top 5 bức tượng cao nhất thế giới hiện nay

Tượng Thống nhất bức tượng cao nhất thế giới hiện tại

Tượng Thống nhất bức tượng cao nhất thế giới hiện tại

Tượng Thống nhất (Statue of Unity) là một bức tượng cao nhất  tại Ấn Độ, được xây dựng để tưởng nhớ và vinh danh Sardar Vallabhbhai Patel, một nhà lãnh đạo độc lập Ấn Độ. Bức tượng này nằm tại Gujarat, Ấn Độ và được hoàn thành vào năm 2018. Tượng Thống nhất có chiều cao 182 mét (597 feet), là bức tượng cao nhất thế giới hiện nay. Nó vượt qua tượng Thông Thiên của Trung Quốc (128 mét) và trở thành biểu tượng cao nhất thế giới. Tượng Thống nhất thể hiện hình tượng của Sardar Vallabhbhai Patel, đồng thời mang ý nghĩa đại diện cho tinh thần đoàn kết và thống nhất của dân tộc Ấn Độ.

Bức Tượng Trung Nguyên Đại Phật

Bức tượng này thực sự có chiều cao 208 mét (682 feet) và được xem là một trong những bức tượng cao nhất thế giới. Đại Phật Mùa Xuân là một công trình kiến trúc tôn giáo độc đáo, hoàn thành vào năm 2008. Nó thể hiện hình ảnh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, đang ngồi thiền trên một tảng đá và được xây dựng bằng thép và bê tông. Bức tượng này là một trong những biểu tượng tôn giáo quan trọng và điểm tham quan nổi tiếng tại Hà Nam, Trung Quốc.

Bức tượng Laykyun Setkyar

Bức tượng Laykyun Setkyar

Laykyun Setkyar là tên gọi của một bức tượng Phật khổng lồ được xây dựng tại thành phố Monywa, Myanmar. Bức tượng được hoàn thành vào năm 2008 và có chiều cao 116 mét, là bức tượng Phật cao nhất thế giới vào thời điểm đó. Bức tượng được xây dựng từ bê tông và thép, và được trang trí bằng vàng và đá quý. Bức tượng Laykyun Setkyar đại diện cho sự giác ngộ và trí tuệ của Đức Phật, và được xây dựng như một biểu tượng của niềm tin và tôn giáo của người dân Myanmar. Ngoài việc được sử dụng để cầu nguyện và tôn kính, bức tượng cũng là một điểm du lịch nổi tiếng của Myanmar, thu hút đông đảo khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Tượng phật Ushiku Daibutsu

Tượng Phật Ushiku Daibutsu là một bức tượng Phật khổng lồ nằm ở thành phố Ushiku, tỉnh Ibaraki, Nhật Bản. Bức tượng này được hoàn thành vào năm 1993 và có chiều cao 120 mét, là bức tượng Phật cao thứ ba trên thế giới. Bức tượng được xây dựng từ thép và đồng, và được trang trí bằng vàng.

Tượng phật Ushiku Daibutsu

Tượng Phật Bà Quan Âm Nghìn Tay Nghìn Mắt

Tượng Phật Bà Quan Âm Nghìn Tay Nghìn Mắt ở Trung Quốc là một bức tượng lớn với chiều cao 99 mét (325 feet). Tượng phật này nằm ở Đảo Pǔtuó (Putuo), một trong bốn hòn đảo linh thiêng của Trung Quốc và được coi là một địa điểm hành hương quan trọng trong đạo Phật. Tượng Phật Bà Quan Âm Nghìn Tay Nghìn Mắt là biểu tượng của  biểu trưng cho khả năng nhìn thấu và truyền đạt lòng từ bi. Bức tượng này được xây dựng từ năm 1997 và hoàn thành vào năm 2000.

Xem thêm: Điểm tin tối 20/11: Barcelona lại đón tin dữ từ Pedri

Xem thêm: Container tông hàng chục xe máy khiến 4 người chết, 17 người nhập viện