Top 5 toà nhà cao nhất thế giới hiện tại bạn có biết?
192 views

Toà nhà là một công trình xây dựng được thiết kế để cung cấp không gian cho các hoạt động như sinh hoạt, làm việc, thương mại, công cộng và văn phòng. Toà nhà thường được xây dựng từ các vật liệu như bê tông, thép, gỗ và kính, và có thể có nhiều tầng hoặc chỉ có một tầng. Vậy toà nhà nào cao nhất thế giới hiện này cùng  sống 24h tìm hiểu qua bài viết này nhé

Top 5 toà nhà  cao nhất thế giới  tính đến thời điểm hiện tại?

Tháp Burj Khalifa, Dubai toàn nhà cao nhất thế giới

Tháp Burj Khalifa, Dubai toàn nhà cao nhất thế giới

Tháp Burj Khalifa là một toà nhà cao tầng nằm ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Đây là tòa nhà cao nhất trên thế giới với chiều cao 828 mét (2.717 feet). Tháp Burj Khalifa chính thức khánh thành và mở cửa cho công chúng vào ngày 4 tháng 1 năm 2010. Với kiến trúc độc đáo và thiết kế hiện đại, tháp Burj Khalifa trở thành biểu tượng của Dubai và thu hút sự chú ý toàn cầu. Nó bao gồm nhiều tầng với chức năng khác nhau, bao gồm không gian thương mại, văn phòng, khu nghỉ dưỡng và căn hộ cao cấp.

Tòa tháp Thượng Hải, Trung Quốc

Tòa tháp Thượng Hải (Shanghai Tower) là một tòa nhà cao nhất Trung Quốc và thứ hai trên thế giới, với chiều cao 632 mét và 128 tầng. Tòa tháp này nằm tại trung tâm khu tài chính Lujiazui của Thượng Hải và được hoàn thành vào năm 2015 sau hơn 8 năm xây dựng. Tòa tháp Thượng Hải được thiết kế bởi công ty kiến trúc Gensler và có năng lực chứa đựng khoảng 30.000 người. Tòa tháp này cũng được xây dựng với các công nghệ tiên tiến như hệ thống giảm chấn động đất, hệ thống tiết kiệm năng lượng và hệ thống xử lý nước thải tái sử dụng.

Tháp Jeddah, Ả Rập Xê Út

Tháp Jeddah, Ả Rập Xê Út

Tháp Jeddah, còn được gọi là Jeddah Tower hoặc Tháp Kiếng, là một dự án toà nhà đang được xây dựng ở Jeddah, Ả Rập Xê Út. Khi hoàn thành, nó dự kiến sẽ trở thành tòa nhà cao nhất thế giới, vượt qua Tháp Burj Khalifa. Tháp Jeddah có chiều cao dự kiến khoảng 1.000 mét (3.280 feet) và sẽ gồm 167 tầng. Dự án này bắt đầu vào năm 2013 và được dự kiến hoàn thành vào năm 2021. Tuy nhiên, tiến độ xây dựng đã gặp một số trì hoãn, và hiện tại không có thông tin cụ thể về ngày hoàn thành dự án.

Tháp Abraj Al-Bait, Ả Rập Xê-Út

Tháp Abraj Al-Bait, còn được gọi là Clock Tower Hotel, là một tòa nhà cao nhất Ả Rập Xê-Út và thứ ba trên thế giới, với chiều cao 601 mét và 120 tầng. Tòa tháp này nằm tại trung tâm thành phố Mecca và được hoàn thành vào năm 2012 sau 6 năm xây dựng. Tháp Abraj Al-Bait được thiết kế bởi công ty kiến trúc Dar Al-Handasah và có năng lực chứa đựng khoảng 10.000 người. Tòa tháp này cũng có công nghệ tiên tiến như hệ thống điều hòa không khí và hệ thống xử lý nước thải. Ngoài ra, tòa tháp còn có đồng hồ lớn nhất thế giới, có đường kính 43 mét và được đặt tại độ cao 530 mét.

Trung tâm tài chính Quốc tế Ping An IFC, Trung Quốc

Trung tâm tài chính Quốc tế Ping An IFC, Trung Quốc

Trung tâm tài chính quốc tế Ping An (Ping An International Finance Center – Ping An IFC) là một tòa nhà cao tầng nằm tại thành phố Shenzhen, Trung Quốc. Với chiều cao 599 mét (1.965 feet), nó là tòa nhà cao thứ hai tại Trung Quốc và đứng thứ tư trên thế giới. Ping An IFC được hoàn thành vào năm 2017 và là một phần của khu phức hợp tài chính mở rộng của Công ty Bảo hiểm Ping An. Tòa nhà gồm 115 tầng và có chức năng sử dụng kết hợp, bao gồm không gian văn phòng, khu trung tâm thương mại, khách sạn và căn hộ cao cấp.

Xem thêm: Top 5 cây cầu dài nhất thế giới được ghi vào kỷ lục Guinness

Xem thêm: Top 5 sân bay lớn nhất thế giới hiện tại khiến bạn ngỡ ngàng

Với thiết kế hiện đại và độc đáo, Ping An IFC trở thành một biểu tượng kiến trúc và là một phần quan trọng của thị trường tài chính và kinh doanh tại Shenzhen. Nó là trụ sở của nhiều tập đoàn tài chính và công ty hàng đầu tại Trung Quốc và thu hút sự chú ý của khách du lịch và người dân địa phương. Tầng trên cùng của tòa nhà có một sàn quan sát cho phép người ta ngắm nhìn toàn cảnh của thành phố Shenzhen từ độ cao.