Top 5 sân bay lớn nhất thế giới hiện tại khiến bạn ngỡ ngàng
242 views

Sân bay có vai trò quan trọng trong ngành hàng không vì nó cung cấp nơi thuận tiện cho hành khách và hàng hóa di chuyển giữa các địa điểm khác nhau trên toàn cầu. Nó cũng đóng vai trò quan trọng trong kinh tế, đóng góp phần thúc đẩy du lịch, thương mại và giao thương quốc tế. Cùng chúng tôi sống 24h thông hiểu top 5 sân bay lớn nhất thế giới hiện tại nhé. 

Các sân bay thường được quản lý bởi các cơ quan chính phủ hoặc bởi các công ty quản lý sân bay. Các sân bay có thể là sân bay quốc tế, phục vụ các chuyến bay quốc tế, hoặc sân bay nội địa, phục vụ các chuyến bay nội địa.

Top 5 sân bay lớn nhất thế giới hiện tại

Sân bay Quốc tế Denver 12.736 hecta

Sân bay Quốc tế Denver 12.736 hecta là sân bay lớn nhất thế giới

Sân bay quốc tế Denver (Denver International Airport) nằm ở Denver, Colorado, Hoa Kỳ. Đây là một trong những sân bay lớn nhất thế giới và là cổng nhập cảnh chính cho khu vực đô thị Denver và tiểu bang Colorado. Sân bay Denver có tổng cộng 6 đường băng, trong đó có đường băng chính có chiều dài lên đến 4.877 mét, giúp phục vụ các loại máy bay lớn và tăng khả năng xử lý lưu lượng hành khách. Sân bay Denver là cơ sở cho các hãng hàng không quốc tế và nội địa như United Airlines, Southwest Airlines, Frontier Airlines và nhiều hãng khác. Nó cung cấp các chuyến bay đến các điểm đến quốc tế và trong nước.

Sân bay Quốc tế King Fahd

Sân bay Quốc tế King Fahd là sân bay lớn nhất thế giới ở Ả Rập Xê Út, tọa lạc tại thành phố Dammam rộng 78000 hecta. Sân bay này được đặt tên theo vị vua đầu tiên của Saudi Arabia – King Fahd. Sân bay King Fahd có đường băng dài nhất thế giới, với chiều dài 4,33 km, cho phép đón và trả khách bằng máy bay lớn như Airbus A380 và Boeing 747. Sân bay này là trung tâm chính của các hãng hàng không Saudi Arabian Airlines, Flynas và flyadeal. Nó cũng là cổng vào vùng đông bắc của Ả-rập Xê-út và là ngõ quan trọng để kết nối với các thành phố khác ở vùng Vịnh.

Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc)

Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc)

Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh (còn gọi là sân bay quốc tế Cảng hàng không quốc tế Bắc Kinh-Daxing) là sân bay mới được khai trương vào năm 2019 rộng 2330 hecta, nằm ở quận Daxing, cách trung tâm thành phố Bắc Kinh khoảng 46 km về phía nam. Sân bay này có diện tích rộng lớn, lên tới 700.000 mét vuông và có 4 đường băng là một trong những sân bay lớn nhất thế giới. Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh được thiết kế với mục đích đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của ngành hàng không Trung Quốc, với khả năng phục vụ lên tới 100 triệu lượt khách mỗi năm. Sân bay này là trung tâm của các hãng hàng không China Southern Airlines, China Eastern Airlines và Air China.

Sân bay quốc tế Cairo (Ai cập)

Sân bay quốc tế Cairo rộng 2550 ha là sân bay chính phủ thủ đô Cairo của Ai Cập và là sân bay lớn nhất của đất nước này. Sân bay này nằm cách trung tâm thành phố khoảng 22 km về phía đông bắc và có khả năng phục vụ khoảng 30 triệu khách mỗi năm. Sân bay quốc tế Cairo được thành lập vào năm 1942 và đã trải qua nhiều lần nâng cấp và mở rộng để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của ngành hàng không Ai Cập. Sân bay này có 3 đường băng và phục vụ hơn 60 hãng hàng không quốc tế và nội địa.

Sân bay quốc tế Chicago O'Hare rộng 2610 hecta

Xem thêm: Mẹo để bé không ngủ ngày thức đêm, mẹ nhàn con khỏe

Xem thêm: Tin PSG 3/6: Neymar có hành động khiến PSG tức giận

Sân bay quốc tế Chicago O’Hare rộng 2610 hecta

Sân bay quốc tế Chicago O’Hare được thành lập vào năm 1942 và đã trải qua nhiều lần mở rộng và nâng cấp để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của ngành hàng không Chicago và khu vực phía tây bắc Hoa Kỳ. Sân bay này có 8 đường băng và phục vụ hơn 60 hãng hàng không quốc tế và nội địa. Sân bay quốc tế Chicago O’Hare được trang bị nhiều tiện ích như khu vực mua sắm, nhà hàng, phòng chờ, khu vực giải trí và khu vực thương mại. Sân bay cũng có các dịch vụ tiện ích như Wi-Fi miễn phí, khu vực trung tâm y tế và khu vực thư giãn.