Xót xa : Bé trai vừa mới chào đời đã bị bỏ rơi trung túi nilon trên xe buýt
1071 views

Hot 24h: Tin tức về một bé trai vẫn còn nguyên dây rốn, trên người em vẫn còn dính máu đã thu hút sự quan tâm của công chúng. Được biết em bé bị bỏ lại trên xe buýt và có thể sẽ chết nếu như không được phát hiện kịp thời. 

Theo thông tin trên tờ báo đã đưa một nhóm bạn đi chơi đêm về đã nghe thấy tiếng khóc trên xe buýt vào lúc 1 giờ sáng ngày thứ Hai tại thành phố Caloocan, Philipines. Trên người bé trai vẫn còn nguyên dây rốn, máu vẫn dính quanh, được biết bé trai có thể sẽ chết nếu như không được phát hiện kịp thời.

Ngay khi được phát hiện xe cứu thương đã có mặt kịp thời và đưa bé trai xấu sốtới bệnh viện. Tại đây nhân viên ý tế cho biết em bé mới chỉ sinh ra được khoảng vài giờ trước đó và bé rất có thể bị nhiễm trùng từ rác và các chất thải ở trên đường.

Em bé trông như vừa mới chào đời vì máu quanh người. Rác và các mầm bệnh là nguy cơ gây bệnh rất lớn với trẻ nhỏ, nhất là đối với trẻ sơ sinh”.

bé sơ sinh bị bỏ rơi, xót xa bé sơ sinh bị bỏ rơi
Bé trai bị bỏ rơi trong túi nilon trên xe buýt

Seam Casiman, một nhân viên 21 tuổi cho biết : “Người nào bỏ rơi đứa bé như thế này thật quá nhẫn tâm. Đừng vô trách nhiệm với những hậu quả mình đã gây ra như vậy. Đây là một đêm vô cùng ám ảnh trong cuộc đời tôi. Đây là lần đầu tiên tôi gặp phải cảnh tượng này”.

Một số người khác cũng có cùng quan điểm “Nếu để em bé vào túi nilon như thế, em bé có thể chết. Tôi cầu nguyện cho em bé sống sót và có thể lớn lên thật khỏe mạnh và hạnh phúc” .

Rất may hiện tại em bé đang hồi phúc tốt hơn sau cơn nguy kịch tại Trung tâm ý tế thành phố Caloocan, được biết sau đó em bé sẽ được gửi tới Trung tâm phúc lợi xác hội Caloocan để nhận làm con nuôi.

Chính quyền địa phương và tổ chức phúc lợi xã hội cũng sẽ làm việc với cảnh sát để tìm kiếm cha mẹ của đứa bé này.

TTrước đó, vụ việc một em bé bị bỏ rơi, chôn sống trong bể chứa tự hoại bỏ hoang ở Tây Java, Indonesia chỉ vài giờ sau khi sinh từng khiến dư luận vô cùng phẫn nộ. May mắn là người dân địa phương đã nghe được tiếng khóc và giải cứu thành công.

bé sơ sinh bị bỏ rơi, xót xa bé sơ sinh bị bỏ rơi
 Phát hiện bé sơ sinh bị chôn vùi dưới miếng gỗ, đá, lá cây và chiếc lưới

Theo nguồn tin trên báo Dân Trí. Một người dân địa phương cho biết, “Rất nhiều người đã rơi nước mắt. Tôi cùng những dân làng khác đi vào vùng đất bỏ hoang và đúng là có một đứa trẻ sơ sinh không mặc bất cứ thứ gì. Sau khi đưa cho bà đỡ xem xét, chúng tôi lập tức mang đứa bé đến trung tâm y tế Puskesmas Haurgeulis rồi sau đó chuyển tới bệnh viện Bhayangkara. Chúng tôi cũng báo cáo vụ việc này cho cảnh sát địa phương”.