Nữ phóng viên tống tiền doanh nghiệp 70.000 USD
855 views

Tin nóng: Công an tỉnh Bắc Giang đã thực hiện bắt giam 1 nữ phóng viên tống tiền doanh nghiệp trên địa bàn TP.Hà Nội, số tiền lên đến 70.000 USD.

Nữ phóng viên tống tiền doanh nghiệp 70.000 USD
Nữ phóng viên tống tiền doanh nghiệp 70.000 USD

Ngày 18.12.2018, Công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ phóng viên Đào Thị Thanh Bình về hành vi nhận tiền của Công ty TNHH Luxshare – ICT Việt Nam có trụ sở ở Bắc Giang.

Theo Công an tỉnh Bắc Giang, khi bị bắt có người của Công ty, phóng viên và một môi giới. Người của công ty đưa tiền cho phóng viên xem rồi yêu cầu phóng viên ký giấy biên nhận. Phóng viên xem tiền, ký giấy rồi đưa tiền cho người môi giới chuyển ra ngoài thì bị công an bắt tại cửa, số tiền kiểm đếm là 70.000 USD.

Trước đó phóng viên Đào Thị Thanh Bình có đề xuất với Ban biên tập về việc thu thập thông tin viết bài về khu nhà ở của công nhân tại Công ty TNHH Luxshare – ICT Việt Nam. Ban biên tập nhận thấy nhu cầu xây nhà ở cho công nhân là cần thiết nên đã đồng ý cho phóng viên Đào Thị Thanh Bình thu thập thông tin viết bài.

Ban biên tập có viết giấy giới thiệu cho PV đến gặp Công ty, Ban quản lý khu công nghiệp Bắc Giang và UBND tỉnh Bắc Giang để tìm hiểu. Quá trình tác nghiệp phóng viên có báo cáo công việc đang chờ doanh nghiệp trả lời.

Khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, có một môi giới đề xuất 100.000USD, sau đó phóng viên Bình trực tiếp mặc cả 70.000USD. Ngày 18.12.2018, công ty cho người giao tiền cho pv Bình thì bị công an Bắc Giang bắt quả tang.

Ban Biên tập báo Thương hiệu và Công luận cho biết đang hợp tác với cơ quan Công an tỉnh Bắc Giang để điều tra làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định. Ban biên tập báo Thương hiệu và Công luận cũng khẳng định, những hành vi vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm minh.

 

Hôm nay 20/12, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã có đầy đủ tài liệu, chứng cứ để chứng minh việc phóng viên Đào Thị Thanh Bình, báo Thương hiệu và Công luận, cưỡng đoạt tài sản đối với Công ty TNHH LUXSHARE- ICT Việt Nam.

Theo ông, hiện cơ quan điều tra đang hoàn chỉnh kết luận điều tra và gửi các văn bản có liên quan đến Viện kiểm sát nhân dân tỉnh theo quy định để xem xét, phê chuẩn, thực hiện các bước khởi tố vụ án, bị can đối với phóng viên này.

Liên quan đến thông tin về người môi giới giữa công ty Công ty TNHH LUXSHARE- ICT Việt Nam và nữ phóng viên Đào Thị Thanh Bình, theo tướng Xô, hiện tại cơ quan công an đã làm rõ danh tính, các thông tin liên quan của người này.

Tuy nhiên, do đang trong quá trình điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin cụ thể về danh tính cũng như trách nhiệm liên quan đến vụ việc.

“Người môi giới trong vụ việc là một phụ nữ không làm cùng lĩnh vực báo chí đối với nữ phóng viên này. Tuy nhiên, đang điều tra nên sau khi có kết luận, chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin rõ ràng về người này”, tướng Xô nói thêm.

Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang khẳng định, do đây là vụ việc nghiêm trọng nên quá trình điều tra, thực hiện các bước đều được cơ quan công an làm rất chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật.

Ngày 21/12 ông Xô cho biết: “Nữ phóng viên này thành khẩn thừa nhận hành vi. Gia đình cũng đưa luật sư đến hỗ trợ pháp lý nhưng cô ta từ chối vì nghĩ rằng sai phạm đã rõ ràng”, người đứng đầu Công an tỉnh Bắc Giang thông tin.

Ông Vũ Đức Thuận – Tổng biên tập tờ báo nơi nữ phóng viên công tác cho biết phóng viên Thanh Bình bắt đầu thử việc tại cơ quan từ tháng 4. Nửa năm sau, báo ký hợp đồng lao động với nhân viên này.

Đánh giá về nữ nhân viên vừa bị khởi tố, ông Thuận nói bà Bình là người chăm chỉ, năng nổ trong các hoạt động. “Phóng viên này không có biểu hiện gì, cũng chưa từng vi phạm kỷ luật cơ quan”, ông Thuận cho hay.

Hiện vụ việc tiếp tục được các cơ quan chức năng xem xét xử lý.