Bật mí cách khử mùi lò vi sóng tại nhà đơn giản dễ làm
411 views

Lò vi sóng là một thiết bị gia dụng được sử dụng để nấu, hâm nóng và rã đông thực phẩm bằng cách sử dụng sóng điện từ. Lò vi sóng sử dụng sóng vô tuyến để làm nóng thực phẩm thông qua tương tác giữa các phân tử nước bên trong thực phẩm với sóng điện từ. Thiết bị này được sử dụng rộng rãi trong các gia đình và nhà hàng.

Nhưng sau khi sử dụng  lò vi sóng thường để lại mùi rất khó chịu. Vậy làm thế nào để khử mùi lò vi sóng hiệu quả. Cùng chúng tôi song24h.vn tìm hiểu nhé.

Tác dụng của lò vi sóng

Nấu ăn: Lò vi sóng có thể nấu nhiều món ăn khác nhau như cơm, mì, súp, hải sản, thịt, rau củ, trứng, và nhiều món ăn khác.

Hâm nóng: Lò vi sóng có thể hâm nóng thực phẩm đã được nấu trước đó như pizza, bánh mì, thức ăn chiên, khoai tây chiên và các món ăn khác.

Rã đông: Lò vi sóng cũng có thể rã đông thực phẩm đông lạnh như thịt, cá, gà, rau củ quả, bánh mì, bánh ngọt và các loại thực phẩm khác.

Tiết kiệm thời gian: Lò vi sóng có thể giúp tiết kiệm thời gian nấu ăn và làm việc nhà.

Bảo vệ dinh dưỡng: Lò vi sóng giúp giữ nguyên dinh dưỡng của thực phẩm hơn so với các phương pháp nấu truyền thống.

An toàn: Lò vi sóng an toàn hơn so với các phương pháp nấu truyền thống vì không cần sử dụng lửa và gas.

Một số cách khử mùi lò vi sóng mà bạn có thể áp dụng:

Sử dụng giấm để khử mùi hôi lò vi sóng:

Đổ một ít giấm vào một tô nước và đặt vào lò vi sóng, sau đó chạy lò trong vài phút. Giấm có tính khử trùng và khử mùi tốt, giúp loại bỏ mùi khó chịu trong lò vi sóng.

Sử dụng nước chanh:

Cắt một trái chanh thành nhiều miếng và đặt vào một tô nước trong lò vi sóng, sau đó chạy lò trong vài phút. Nước chanh có tính khử trùng và làm sạch, giúp loại bỏ mùi khó chịu trong lò vi sóng.

Sử dụng bã cà phê khử mùi lò vi sóng:

Đặt một ít bã cà phê lên một tô trong lò vi sóng và chạy trong vài phút. Bã cà phê có tính hút mùi, giúp loại bỏ mùi khó chịu trong lò vi sóng.

Sử dụng baking soda:

Trộn 1/4 tách baking soda với 1 tách nước và đặt vào lò vi sóng trong vài phút. Baking soda có tính khử mùi tốt, giúp loại bỏ mùi khó chịu trong lò vi sóng.

Sử dụng lá trà xanh:

Đặt vài lá trà xanh vào một tô nước trong lò vi sóng, sau đó chạy lò trong vài phút. Trà xanh có tính khử trùng và khử mùi tốt, giúp loại bỏ mùi khó chịu trong lò vi sóng.

Sử dụng cồn hoặc rượu khử mùi lo vi sóng:

Đổ một ít cồn hoặc rượu vào một tô và đặt trong lò vi sóng, sau đó chạy lò trong vài phút. Cồn hoặc rượu có tính khử trùng và khử mùi tốt, giúp loại bỏ mùi khó chịu trong lò vi sóng.

Sử dụng cồn hoặc rượu:

Các bước sau để giữ cho lò vi sóng của bạn luôn sạch và thơm tho:

Lau sạch lò vi sóng thường xuyên: Sau khi sử dụng, bạn nên lau sạch lò vi sóng bằng một khăn ẩm hoặc giấy vệ sinh để loại bỏ dầu mỡ và các vết bẩn khác. Nếu lò vi sóng của bạn có các vết ố vàng, bạn có thể sử dụng nước chanh hoặc giấm để tẩy sạch.

Sử dụng bảng xoá: Để tránh việc đồ ăn bị tràn hoặc bắn ra khỏi đĩa trong quá trình nấu, bạn nên sử dụng bảng xoá để che lên mặt lò vi sóng. Sau khi sử dụng, bạn chỉ cần lau sạch bảng xoá và đưa vào lò tiếp tục sử dụng.

Không để thức ăn quá lâu trong lò: Khi nấu thức ăn, bạn nên đặt thời gian phù hợp để tránh thức ăn bị khô hoặc cháy. Nếu thức ăn của bạn bị tràn hoặc bắn ra khỏi đĩa, hãy lau sạch ngay để tránh gây mùi khó chịu.

Sử dụng bộ lọc: Nếu lò vi sóng của bạn có bộ lọc, bạn nên thay bộ lọc định kỳ để đảm bảo lò vi sóng luôn sạch và thơm tho.

Sử dụng chất tẩy rửa thân thiện với môi trường: Nếu bạn cần sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch lò vi sóng, hãy chọn những sản phẩm thân thiện với môi trường và không chứa các hóa chất độc hại.

Xem thêm: Nhận định bóng đá Slavia Praha vs Union Berlin, 23h45 ngày 16/9

Xem thêm: Vòng đeo tay Thụy Sĩ cho biết thời gian thụ thai tốt nhất trong ngày

Chúc các bạn vui vẻ